Trang chủ Tin tức Rock Thêm một MV được thực hiện theo phong cách “mỗi người một...

Thêm một MV được thực hiện theo phong cách “mỗi người một nơi” đến từ Twenty One Pilots: “Level Of Concern”

Thảo

Ngoài những khó khăn, dịch bệnh và cách ly xã hội đang tạo điều kiện cho các nghệ sĩ ra đời những sản phẩm vừa thức thời, vừa sáng tạo. Đặc biệt, nếu áp dụng theo cách của Twenty One Pilots, chắc hẳn khán giả cũng sẽ tự thực hiện được cho mình một MV hay ho không kém.

 

“Level Of Concern” – đĩa đơn mới nhất của bộ đôi Twenty One Pilots vừa đánh dấu sự trở lại của nhóm sau 2 năm kể từ album phòng thu thứ năm “Trench” (2018). Được biết, ca khúc chỉ mới được viết cách đây vài tuần khi cả Tyler Joseph và Josh Dun đều đang tự cách ly tại nhà. “Level Of Concern” mang giai điệu nhịp nhàng được dựng trên những nốt guitar đậm hơi hướng disco. Tyler cũng tiết lộ trên trang cá nhân của mình rằng đây là ca khúc đầu tiên anh viết trên nền guitar điện.

 

Dù đang trong thời gian cách ly, Twenty One Pilots vẫn có cách để đem đến cho khán giả sản phẩm mới.

Ngay từ câu hát đầu tiên, khán giả đã nhanh chóng nhận ra đây là một ca khúc dành riêng cho mùa dịch bệnh, “Sự hoảng loạn ngập trong trí óc ta, thế giới đã phát điên và mọi thứ bắt đầu trở nên nặng nề”. Mặc dù lời của ca khúc đến cuối cùng vẫn là về việc cố gắng giữ tinh thần lạc quan, nhưng họ vẫn tha thiết và thật lòng với sự hỗn loạn đang diễn ra khắp nơi. “Tôi không thực sự quan tâm họ sẽ nói gì/ Nhưng tôi yêu cầu các bạn ở lại trong hầm trú ẩn của tôi dưới mặt đất”.

 

“Level Of Concern” được phát hành cùng lúc với một video trên kênh chính thức của nhóm. MV lần này vẫn do Reel Bear Media – đối tác làm việc cùng Twenty One Pilot 10 năm qua làm đạo diễn. Bên cạnh đó, MV khiến khán giả cảm thấy như chính Tyler và Josh đã tự thực hiện các đoạn video riêng tại nhà. Trong đó, hai thành viên của Twenty One Pilots lần lượt tự ghi hình các cảnh quay của mình, lưu lại trong một chiếc USB và gửi cho nhau bằng hộp thư trước nhà. Không những thế, người thân và gia đình của họ cũng hỗ trợ hết mình để có thể đem đến những hiệu ứng đẹp mắt cho MV như làm nền trời sao bằng dạ quang, điều khiển đèn chớp tắt…

 

MV “Level Of Concern” cũng phần nào kêu gọi khán giả nên nghiêm túc cách ly tại nhà.

Những cảnh quay đơn sơ cùng bối cảnh cách ly tại nhà đem đến cho người xem cảm giác vô cùng gần gũi, quen thuộc với hoàn cảnh của chính mình. Đây cũng có thể được xem là một gợi ý hay ho cho những ai đang có ý định tự thực hiện MV tại nhà với bạn bè mà không cần phải trực tiếp gặp nhau trong thời gian này. Theo như Tyler và Josh chia sẻ, một phần lợi nhuận thu về từ “Level Of Concern” sẽ được quyên góp cho Crew Nation – quỹ cứu trợ toàn cầu dành cho các đội ngũ trong ngành âm nhạc trực tiếp đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

 

MV “Level Of Concern” – Twenty One Pilots.

 

 

Đĩa đơn “Level Of Concern” – Twenty One Pilots trên nền tảng Spotify và Apple Music.