Trang chủ Tin tức Thêm một màu sắc âm nhạc mới trong album đầu tay được...

Thêm một màu sắc âm nhạc mới trong album đầu tay được Chillies hé lộ qua MV “Giá Như”

YANG

Sau màn chào đầu nhẹ nhàng với “Qua Khung Cửa Sổ” trong tháng Mười Một vừa qua, “Giá Như” là ca khúc thứ hai thuộc album đầu tay vừa được Chillies cho phát hành. Không hề đóng khung trong một màu sắc âm nhạc cố định, các chàng trai một lần nữa khẳng định được sự đa dạng của mình thông qua sự trở lại với thể loại synthwave. 

 

Vào năm 2018, Chillies gửi tới người hâm mộ món quà Giáng sinh đầu tiên của mình mang tên “Và Thế Là Hết”. Sang năm 2019, “Mascara” cũng được ra đời vào mùa lễ hội nhộn nhịp này. Tiếp tục thông lệ đó thì tối hôm qua (24/12), nhóm một lần nữa dùng chính âm nhạc của mình để hoà vào không khí nhộn nhịp của đêm Noel 2020 và “Giá Như” đã chính thức được phát hành trên các trang nghe nhạc trực tuyến và nền tảng Youtube.

 

Được phát hành ngay sau “Qua Khung Cửa Sổ” vào tháng Mười Một, “Giá Như” là track thứ 2 trong album đầu tay của Chillies.

Sau “Qua Khung Cửa Sổ”, “Giá Như” là ca khúc tiếp theo được các anh chàng giới thiệu cho khán giả trước thềm ra mắt album đầu tay của mình. Với ca khúc lần này, Chillies một lần nữa thử thách chính mình với một màu sắc âm nhạc hoàn toàn mới. “Giá Như” mang tới âm hưởng độc đáo của thể loại synthwave và phảng phất một chút màu sắc của retro. Nhìn lại chặng đường âm nhạc của ban nhạc tài năng, khán giả thấy được những sự thay đổi tích cực. Họ không hề giới hạn bản thân trong những bản nhạc Ballad cảm xúc như “Mascara”, “Và Thế Là Hết”, “Qua Khung Cửa Sổ” mà còn bứt phá mạnh mẽ với những giai điệu Alternative Rock như “Vùng Ký Ức”, “Nếu Ngày Mai Không Đến” đến Hiphop/ R&B như trong “Who” hay chút Funk Pop của “Cứ Chill Thôi”.

 

Được biết, “Giá Như” là sáng tác do giọng ca chính Duy Khang chấp bút. Quá trình sản xuất được chịu trách nhiệm bởi producer Nhím Biển. Trong đó, Chillies hát lên những cảm xúc hối tiếc và xót xa của chàng trai về chuyện tình yêu đã qua của mình. Tiếp tục đem đến những lời ca chất chứa tự sự, trong khi “Qua Khung Cửa Sổ” đã khởi động toàn bộ album bằng một không gian u sầu và có phần nặng nề thì “Giá Như” lại đưa Chillies quay về với sự gần gũi và trẻ trung hơn mà đong đầy cảm xúc.

 


Ca khúc “Giá Như” của Chillies trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến. 

 

Với những dấu ấn mới mẻ gửi gắm trong “Giá Như”, khán giả hoàn toàn có quyền hy vọng về một album với những màu sắc âm nhạc đa dạng sắp tới. Đây cũng là một dự án dài hơi mà Chillies và ekip dành nhiều tâm huyết sau 2 năm kể từ khi chính thức theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp. Được biết, bên cạnh “Qua Khung Cửa Sổ” và bản nhạc vừa phát hành, album đầu tay của Chillies sẽ còn có sự xuất hiện của 6 ca khúc khác. Hiện tại, thông tin chi tiết vẫn được các chàng trai giữ bí mật với công chúng.

 

MV “Giá Như” của Chillies.