The Weeknd tuyên bố không bao giờ nộp đề cử nữa, chính thức “cạch mặt” Grammy

YANG

Sau khi tên mình bị loại khỏi tất cả hạng mục trên bảng đề cử của lễ trao giải năm nay, nam ca sĩ The Weeknd đã thẳng thắn tuyên bố “nghỉ chơi” với Grammy kể từ nay trở về sau. 

 

Ngay từ khi lễ trao giải danh giá Grammy 2021 chính thức khởi động, The Weeknd với nhiều thành công lớn trong năm vừa qua được xem là một trong số những ứng cử viên nặng ký nhất. Anh được kì vọng sẽ giành chiến thắng tại các hạng mục quan trọng như “Album của năm” cho album “After Hours”, “Thu âm của năm” và “Bài hát của năm” với bản hit “Blinding Lights”. Tuy nhiên, khi danh sách đề cử năm nay được công bố, ai ai cũng bất ngờ khi cái tên The Weeknd hoàn toàn vắng mặt tại tất cả các hạng mục.

 

Sau đó, nam nghệ sĩ đã bày tỏ sự thất vọng của mình đối với bảng đề cử thông qua trang cá nhân. Anh cũng tiết lộ rằng bản thân đã lên kế hoạch cho phần biểu diễn của mình tại sân khấu Grammy nhưng lại “không được mời”. Trước thềm sự kiện chính thức được diễn ra vào Chủ Nhật ngày 14/3 tới, nghệ sĩ người Canada một lần nữa gây chú ý với tuyên bố mới đây khi trả lời phỏng vấn trang The New York Times: “Tôi sẽ không cho phép hãng thu âm gửi tác phẩm của mình đến Grammy để xem xét nữa“.

 

The Weeknd trượt Grammy
The Weeknd vắng mặt tại tất cả các hạng mục trên bảng đề cử của Grammy 2021.

Không chỉ khán giả, nhiều đồng nghiệp như Drake và Kid Cudi cũng đã lên tiếng đứng về phía The Weeknd. Theo đó, giọng ca “Save Your Tears” là cái tên tiếp theo gia nhập danh sách những nghệ sĩ công khai “tẩy chay” lễ trao giải đình đám này sau Jay-Z, Kanye West, Frank Ocean…

 

Trước phát biểu của The Weeknd, Harvey Mason Jr. – chủ tịch kiêm giám đốc điều hành lâm thời của Viện hàn lâm đã đưa ra phản hồi: “Tất cả chúng tôi đều thất vọng khi có ai đó cảm thấy buồn. Nhưng chúng tôi sẽ không ngừng phát triển. Và năm nay, cũng như những năm trước, chúng tôi sẽ xem xét kỹ lưỡng về việc cải thiện quy trình trao giải của mình, bao gồm cả đơn vị xét duyệt đề cử“.

 

The Weeknd tẩy chay Grammy
The Weeknd quyết định sẽ không bao giờ gửi các ca khúc của mình cho Grammy để xét duyệt đề cử.

Trong suốt 62 năm lịch sử của lễ trao giải Grammy, chỉ có 10 nghệ sĩ da màu đoạt giải “Album của năm” với tư cách nghệ sĩ chính. The Weeknd đã giành chiến thắng tại hạng mục này vào năm 2016 cho đĩa nhạc “Beauty Behind The Madness”. Anh cũng từng đạt hai giải Grammy khác bao gồm “Trình diễn R&B xuất sắc nhất” cho “Earned It (Fifty Shades Of Grey)” và “Album Urban đương đại hay nhất” cho đĩa nhạc “Starboy”. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn với Billboard Mỹ, The Weeknd cho rằng ba giải thưởng trước đó “bây giờ chẳng còn nghĩa lý gì đối với tôi“.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/the-weeknd-tuyen-bo-khong-bao-gio-nop-de-cu-nua-chinh-thuc-cach-mat-grammy/