Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc The Weeknd thừa nhận sử dụng chất kích thích để tìm kiếm...

The Weeknd thừa nhận sử dụng chất kích thích để tìm kiếm sự sáng tạo trong âm nhạc

trinh.vo

Đây không phải lần đầu tiên The Weeknd lên tiếng về những vấn đề này trong cuộc sống của mình. Trước đây vào năm 2016, nam ca sĩ đã từng thẳng thắn thừa nhận thường xuyên sử dụng chất kích thích nhằm mục đích tìm cảm giác sáng tạo trong quá trình viết nhạc.

 

Trong bài phỏng vấn gần đây cùng một tờ tạp chí nổi tiếng của Mỹ, The Weeknd đã có những chia sẻ thú vị xoay quanh album phòng thu thứ tư “After Hours”. Bên cạnh đó, anh chàng cũng đề cập đến những vấn đề gây bàn cãi về bản thân trong thời gian qua, cụ thể là việc sử dụng các chất kích thích trong quá trình làm nhạc. Đây là lần chia sẻ thẳng thắn duy nhất của nam ca sĩ trong gần 4 năm qua khi nói về một trong những khía cạnh không mấy tích cực trong lối sống của bản thân mình trước công chúng.

 

The Weeknd sử dụng chất kích thích để tìm nguồn sáng tạo trong âm nhạc.

“Tôi thừa nhận việc bản thân sử dụng các chất kích thích trong quá trình sáng tác”, The Weeknd đề cập đến những vấn đề gây tranh cãi về bản thân trong thời gian qua. Nam ca sĩ cho biết mình đã sử dụng chúng trong nhiều năm nay. Bắt đầu từ những album phòng thu trước đây như “Kiss Land” (2013), “Beauty Behind the Madness” (2015), “Starboy” (2016) hay “After Hours” ở thời điểm hiện tại, tất cả đều có bóng dáng của các chất kích thích trong quá trình The Weeknd sản xuất album.

 

Giải thích về lý do sử dụng chất kích thích, The Weeknd cho biết anh cần chúng trong quá trình làm nhạc, cụ thể là lên ý tưởng cho việc sáng tác. Tuy vậy, nam ca sĩ cũng khẳng định bản thân mình luôn biết cách kiểm soát tất cả và chưa bao giờ để cuộc sống phụ thuộc vào chất kích thích: “Tôi chỉ dùng chúng mỗi khi bản thân cảm thấy cạn kiệt sự sáng tạo. Tôi chưa bao giờ để mình và âm nhạc bị chi phối bởi chúng”.

 

Album phòng thu thứ tư “After Hours” của nam ca sĩ sẽ chính thức lên kệ vào ngày 20/3 tới đây.

Theo chia sẻ từ chính The Weeknd, những chuyến lưu diễn dài giúp anh rất nhiều trong việc cân bằng âm nhạc với những thói quen sinh hoạt không lành mạnh (ý chỉ việc sử dụng chất kích thích). Nam ca sĩ cũng lên tiếng bác bỏ những cáo buộc gần đây từ người hâm mộ khi cho rằng anh sử dụng chất kích thích khi biểu diễn trên sân khấu: “Tôi sẽ thừa nhận nếu đó là sự thật nhưng điều mọi người nói hoàn toàn không đúng. Tôi chỉ lên sân khấu khi bản thân hoàn toàn tỉnh táo”. Trước đó vào năm 2015, The Weeknd đã từng phải đối diện với làn sóng chỉ trích gây gắt từ người hâm mộ khi mang khái niệm cocain vào đĩa đơn “Can’t Feel My Face”.

The Weeknd khẳng định bản thân không bị chất kích thích chi phối.

Album phòng thu thứ tư “After Hours” của The Weeknd sẽ chính thức lên sóng vào ngày 20/3 tới đây. Chia sẻ về sự trở lại lần này, nam ca sĩ hứa hẹn mang đến cho người hâm mộ nhiều điều bất ngờ trong câu chuyện âm nhạc được truyền tải trong album. Đĩa đơn chủ đề cùng tên với album cũng vừa được lên sóng vào ngày 18/2 vừa qua và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người hâm mộ. Theo thông báo, chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới quảng bá cho “After Hours” sẽ khởi động vào ngày 11/6 năm nay.