Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop The Weeknd đưa tất cả những gì đặc trưng và điên loạn...

The Weeknd đưa tất cả những gì đặc trưng và điên loạn nhất trong âm nhạc của mình vào album “After Hours”

Thảo

Nếu bạn đang cần một album không quá hào nhoáng, không quá dịu êm, chỉ cần khiến người nghe đắm chìm vào từng nhịp đập sâu lắng cho những ngày khó khăn như thế này, đừng nên bỏ qua album “After Hours” của The Weeknd.

 

Sau thời gian dài chờ đợi, cuối cùng album phòng thu thứ tư của The Weeknd – “After Hours” cũng đã chính thức được trình làng, mở ra một kỉ nguyên âm nhạc mới cho giọng ca đến từ Canada. Album bao gồm 14 ca khúc hoàn toàn do Abel Tesfaye (tên thật cua The Weeknd) trình bày và không có bất kì một sản phẩm kết hợp nào. Trước đó, anh đã dành cả mùa đông để “thả neo” một vài đĩa đơn như “Heartless”, “Blinding Lights” hay “After Hours” và thổi vào tâm trí chúng ta những màn trình diễn rực rỡ, đầy sáng tạo qua các MV.

 

“After Hours” là một minh chứng cho thấy màu sắc âm nhạc riêng luôn được The Weeknd duy trì nghiêm ngặt trong các sản phẩm của mình. Thậm chí, có người cho rằng đây là một album có thể được dùng làm khái niệm cho toàn bộ phong cách âm nhạc nam ca sĩ. Trước đó vào tháng Hai, The Weeknd từng bày tỏ rằng anh rất tự tin về câu chuyện mà mình đang viết cho khán giả. “Tôi cảm thấy tự tin khi thu âm tác phẩm này. Bên cạnh đó cũng có một tầm nhìn và nhân cách rất tận tụy được khắc họa nên, tôi muốn mình có thể khám phá một khía cạnh khác mà người hâm mộ của tôi chưa bao giờ thấy”.

 

The Weeknd đưa tất cả những gì đặc trưng và điên loạn nhất trong âm nhạc của mình vào album “After Hours”.

“Starboy” của năm 2016 là album phòng thu cuối cùng của The Weeknd trước khi trở lại với mini album “My Dear Melancholy” vào năm 2018. Bộ sưu tập sáu ca khúc ấy, về mặt hình ảnh lẫn âm thanh, đều được xem là lời giới thiệu đầu tiên cho concept chủ đạo của “After Hour” sau này. Hành trình âm nhạc của The Weeknd từng được anh miêu tả là “một chương nhạc hỗn loạn tinh thần khiến tâm trí ngưng đọng”. Người hâm mộ của nam ca sĩ nhận ra rằng điều đó đã được nhân đôi qua hai ca khúc đong đầy sự hỗn loạn như “Heartless” và “Blinding Lights”, cùng tấm ảnh bìa album đẫm máu của “After Hours”.

 

Không những thế, thứ âm nhạc ấy còn thấm vào tất cả các ca khúc còn lại trong album với những tựa đề u ám và kết thúc bằng một track khiến người nghe rùng mình như “Until I Bleed Out”. Phần còn lại của album được thể hiện đa dạng nhiểu thể loại như bản synth-pop “In Your Eyes”, những ca khúc ballad da diết như “Scared To Live” hay điệu R&B khiến người nghe nghiền ngẫm như “Escape From LA”.

 

 

Album “After Hours” – The Weeknd trên nền tảng Spotify và Apple Music.