Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc The Weeknd doạ rút khỏi Coachella nếu không được trả cát xê...

The Weeknd doạ rút khỏi Coachella nếu không được trả cát xê bằng Kanye West?

trinh.vo

The Weeknd là gương mặt sẽ thay thế vị trí của Ye tại sân khấu Coachella 2022. Được biết, ban tổ chức chương trình đã phải bỏ ra mức thù lao 8,5 triệu USD (tương đương 194 tỷ VNĐ) để có được cái gật đầu của chủ nhân ca khúc “Blinding Lights”. 

 

Sau khi Kanye West tuyên bố rút khỏi lễ hội âm nhạc Coachella 2022, công chúng đã bắt đầu dự đoán về nghệ sĩ sẽ thay thế nam rapper biểu diễn tại đây. Không để mọi người đợi lâu, mới đây tài khoản Twitter chính thức của sự kiện này vừa nhanh chóng cập nhật dàn line-up năm nay với sự góp mặt từ hai cái tên mới tại vị trí headliner đó là nhóm EDM Swedish House Mafia và The Weeknd.

 

Coachella
Danh sách nghệ sĩ biểu diễn chính thức của lễ hội Coachella 2022.

Trong chưa đầy 24 tiếng đăng tải, thông báo trên của Coachella đã thu về gần 50.000 lượt thích và hơn 5.000 lượt chia sẻ từ người dùng Twitter. Trong đó, đa số bình luận đều háo hức chờ đợi loạt sân khấu bùng nổ từ các tên tuổi tham gia năm nay, đặc biệt là The Weeknd. Nhưng để giọng ca “Save Your Tears” đồng ý nhận vị trí này tại Coachella 2022, đã có một cuộc thương thảo đầy căng thẳng diễn ra giữa ban tổ chức chương trình và quản lý của anh.

 

The Weeknd
The Weeknd sẽ là gương mặt thay thế Kanye West tại lễ hội Coachella năm nay sau khi nam rapper tuyên bố rút khỏi chương trình.

Theo trang Page Six, ban tổ chức Coachella đã thông báo The Weeknd trở thành headliner thay cho Kanye West khi hai bên chưa đạt thoả thuận. Ban đầu, Phil Anschutz – ông chủ của Coachella lại muốn trả cát-xê cho nam ca sĩ ít hơn Ye vài triệu USD. Trước đó, đơn vị tổ chức lễ hội đã định trả cho Kanye West 8,5 triệu USD (194 tỷ VNĐ), trong đó bao gồm 8 triệu USD tiền thù lao và 500.000 USD chi phí sản xuất.

 

Phía The Weeknd đã không đồng ý mức tiền đó và dọa sẽ rút khỏi chương trình nếu không có được hợp đồng tương tự như đồng nghiệp. Đứng trước nguy cơ một lần nữa có headliner rút khỏi Coachella, cuộc đàm phán giữa hai bên đã đi đến thỏa thuận thống nhất mức thù lao cho nam ca sĩ sinh năm 1990 là đúng 8,5 triệu USD, giống như Kanye West.

 

Ye
Chủ nhân hit “Stronger” tuyên bố rút khỏi Coachella 2022 sau loạt vấn đề riêng tư xảy ra vào đầu năm nay.

Như vậy, đồng nghĩa với việc bỏ suất diễn tại lễ hội âm nhạc đình đám, tài khoản ngân hàng của Ye cũng không có cơ hội nhận về 8,5 triệu USD. Tuy nhiên, theo TMZ thì mặc dù đội ngũ rapper đã “tích cực làm việc” cùng ban tổ chức Coachella nhưng anh lại không nghiêm túc tham gia các buổi tổng duyệt cho sự kiện này. Trước đó vào tháng Hai năm nay, chồng cũ Kim Kardashian từng đe doạ sẽ rút lui khỏi dàn line-up nếu Billie Eilish – một headliner khác của lễ hội không lên tiếng xin lỗi Travis Scott. Vào thời điểm đó, anh cho rằng nữ ca sĩ đã “đá xéo” Travis về thảm kịch trong đêm nhạc Astroworld hồi tháng 11/2021.