Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc The Strokes và Dua Lipa “đụng độ” nhau ở ngôi vị đầu...

The Strokes và Dua Lipa “đụng độ” nhau ở ngôi vị đầu bảng tại BXH Albums Chart Top 100 UK

tram.nguyen

Nếu “After Hours” của The Weeknd và “Pray 4 Love” của Rod Wave đang lần lượt chiếm vị trí No.1 và No.2 trên BXH Billboard 200 tại Mỹ, thì trong một diễn biến khác Dua Lipa và The Strokes cũng đang ra sức tranh nhau ngôi vương tại BXH Top 100 Albums ở Anh.

 

Vào ngày 10/4 vừa qua, ban nhạc The Strokes chính thức ra mắt album phòng thu thứ sáu với tên gọi “The New Abnormal” sau 7 năm kể từ “Comedown Machine”. Chỉ trong vòng một tuần phát hành, album nhanh chóng leo lên vị trí thứ 2, đạt danh hiệu á quân của BXH Official Albums ở Anh, theo sau là quán quân “Future Nostalgia” của Dua Lipa. 

 

Album “Future Nostalgia” của nữ ca sĩ Dua Lipa hiện đang dẫn đầu BXH Albums Chart Top 100 UK.

Nhờ lợi thế với việc có lượt stream nhiều nhất, album “Future Nostalgia” của Dua Lipa nhanh chóng “leo” lên vị trí đầu bảng xếp hạng vào giữa tuần qua. Trong khi đó, “The New Abnormal” của bộ năm The Strokes hiện đang nắm giữ doanh số cao nhất tuần tại Anh bao gồm cả album vật lý lẫn lượt tải trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến. Vị trí thứ 3 thuộc về Lewis Capaldi với album “Divinely Uninspired To A Hellish Extent”. Ngoài ra, màn ra mắt của nam rapper người Canada Tory Lanez cũng vô cùng ấn tượng khi album “The New Toronto 3” xuất sắc nằm ở vị trí thứ 4.

 

Ngoài các thứ hạng trên, những cái tên như “After Hours” của The Weeknd, “Fine Line” của Harry Styles, “Diamonds” của Elton John, “When We All Fall Asleep Where Do We Go” của Billie Eilish, “Greatest Hits” của Queen và “The Rated Legend” của Cadet lần lượt nằm trong Top 10 của BXH Albums Chart của Anh.

 

Chỉ trong một tuần ra mắt, album “The New Abnormal” của ban nhạc The Strokes đã mang về thành tích ấn tượng khi ở vị trí thứ 2 trong BXH Albums Chart UK, đồng thời đem về doanh số cao nhất bao gồm album vật lý và lượt tải trực tuyến.

The Strokes được biết đến là một ban nhạc Rock của Mỹ với 5 thành viên chính thức bao gồm Julian Casablancas, Nick Valensi, Albert Hammond Jr., Nikolai Fraiture và Fabrizio Moretti. Có thể nói, ban nhạc vô cùng “hữu duyên” với thị trường âm nhạc ở Anh khi chỉ mới hoạt động gần 5 năm đã có thể nhận được giải thưởng BRIT danh giá cho hạng mục “Nghệ sĩ quốc tế đột phá nhất” vào năm 2002.

 

Mặc dù không quảng cáo rầm rộ, các sản phẩm âm nhạc của The Strokes đều nhanh chóng “cháy hàng” ngay khi được phát hành. Album phòng thu đầu tay “Is This It” của ban nhạc đạt được vị trí thứ 2 tại BXH Album ở Anh, đồng thời xếp hạng 82 trong BXH Top 100 album hay nhất năm 2002 của quốc gia này. Ngoài ra, album “First Impression Of Earth” (2006) của The Strokes cũng đạt được thành tích ấn tượng khi đứng đầu BXH Album ở Anh và giành vị trí No.4 của BXH Billboard 200 tại thời điểm ra mắt.