Trang chủ Tin tức Pop “The Rarities” chính thức lên kệ, mang theo những bản thu âm...

“The Rarities” chính thức lên kệ, mang theo những bản thu âm chưa từng được phát hành của Mariah Carey

Thảo

Không những được nghe những bản nhạc chưa từng công bố của nữ ca sĩ, các fan còn được thưởng thức loạt bản thu từ một concert ngày xưa của cô trong phần tặng kèm của album.

 

Sau bao ngày, sản phẩm được người hâm mộ của Mariah Carey mong đợi nhất trong suốt dự án kỉ niệm 30 năm ca hát của nữ ca sĩ – album “The Rarities” cuối cùng cũng đã được trình làng vào ngày 2/10 đúng như dự định. Những đã được giới thiệu trước đó, album lần này đặc biệt chỉ chứa đựng các tác phẩm chưa từng được phát hành, các ca khúc B-side chưa từng được phân phối chính thức trong suốt sự nghiệp kéo dài ba thập kỉ của nàng diva đình đám.

 

“The Rarities” chính thức lên kệ, mang theo những bản thu âm chưa từng được phát hành của Mariah Carey.

Trong số 15 track nhạc của “The Rarities”, khán giả sẽ tìm thấy một ca khúc mới mang tên “Here We Go Again”, được thu âm trong những session làm nên album debut “Mariah Carey” vào năm 1990. Bên cạnh đó, một số ca khúc B-side thuộc các album trong quá khứ nhưng chưa từng được phát hành cũng có mặt trong đây như “Slipping Away” (album “Daydream”) và “Everything Fades Away” (album “Music Box”). Với những ai còn nhớ bài nhạc “Mesmerized” mà nữ ca sĩ từng hát cho bộ phim “The Paperboy”, nó cũng có mặt trong album này. Ngoài ra khi công bố album “The Rarities”, cô cũng đã ra mắt đĩa đơn “Save The Day” kết hợp với phần góp giọng của Lauryn Hill (nhóm Fugees).

 

Mỗi ca khúc trong album đều được ghi chú thêm về năm bản thu âm được hoàn tất bên cạnh tựa đề. Theo đó, các track nhạc được sắp xếp theo thứ tự từ cũ nhất đến mới nhất, từ lúc Mariah Carey ra mắt vào năm 1990 cho đến hiện tại. Mặt khác, có thể thấy rằng các ca khúc đều được sáng tác và thu âm vào những thời điểm khác nhau cho các dự án khác nhau. Do đó, người nghe khó có thể tìm thấy mạch truyện thống nhất hay chủ đề bao quát của toàn bộ các bài nhạc trong “The Rarities”. Nhưng thay vào đó, điều có thể chắc chắn là suốt 30 năm qua Mariah Carey vẫn luôn đem đến cho người hâm mộ những bản Pop ngọt ngào, sâu lắng nhất với chất lượng tốt nhất. Và giọng hát tuyệt vời của cô là thứ không gì có thể thay thế được.

 

Mariah Carey và ekip đã tận dụng thời gian giãn cách xã hội để thực hiện dự án kỉ niệm 30 năm ca hát.

Ngoài 15 ca khúc chính, “The Rarities” còn có thêm phần tặng kèm bao gồm bản thu trực tiếp của 17 ca khúc mà Mariah Carey từng biểu diễn tại concert ở Tokyo Dome vào tháng 3/1996. Qua đó, khán giả có thể vừa thưởng thức phần mở rộng này, vừa tưởng tượng như mình đang ngồi trong khán phòng một đêm nhạc và thưởng thức loạt tác phẩm như “Emotions”, “Fantasy”, “Always Be My Baby,” “All I Want for Christmas Is You”…

 

Để có thể đem đến một album tràn ngập các bản nhạc hiếm thấy như “The Rarities” cũng như những nội dung đầy kỉ niệm khác được công bố trong thời gian qua, Mariah Carey cùng ekip đã dành khoảng thời gian giãn cách xã hội của mình để chuẩn bị cho người hâm mộ. “Họ đã bước vào những “hầm chứa” trong sự nghiệp của cô ấy và tìm thấy vô số nội dung chưa từng được nhìn thấy hay nghe thấy trước đây. Có những ca khúc, những đoạn video cũng như những màn trình diễn hiếm thấy mà họ từng xoá mất”, tờ The Sun từng tiết lộ.

 

 

Album “The Rarities” – Mariah Carey trên nền tảng Spotify và Apple Music.