Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc The Kid LAROI & Justin Bieber No.1 Billboard Hot 100, BTS với...

The Kid LAROI & Justin Bieber No.1 Billboard Hot 100, BTS với Coldplay rời khỏi Top 10 vì lý do này

Thảo

Cựu quán quân Hot 100 tuần trước – “My Universe” của Coldplay & BTS đã “mất tăm” khỏi Top 10. Trong khi đó, Dua Lipa thì vừa có thêm thành tích đáng chú ý mà không cần ra mắt sản phẩm mới nào.

 

Bản hit “Stay” của The Kid LAROI & Justin Bieber đã trở lại vị trí No.1 BXH Billboard Hot 100, đến nay đã là tuần thứ bảy không liên tiếp kể từ khi phát hành. Các số liệu như lượng lượt stream (23,3 triệu) hay số lượt tải về có trả phí (7.400 lượt) cho thấy ca khúc vẫn đang giữ độ “hot” ổn định và hoàn toàn có khả năng tiếp tục dẫn đầu trong tuần tới. Với thành tích này, “Stay” hiện là một trong ba ca khúc duy nhất trong lịch sử Billboard Hot 100 là màn hợp tác của từ 2 nghệ sĩ solo trở lên trụ tại No.1 BXH lâu nhất, cùng “Ebony and Ivory” – Paul McCartney & Stevie Wonder (7 tuần) và “Despacito” – Luis Fonsi & Daddy Yankee ft. Justin Bieber (16 tuần).

 

The Kid LAROI & Justin Bieber
Vị trí No.1 BXH Billboard Hot 100 tuần này lại về với “Stay” của bộ đôi The Kid LAROI & Justin Bieber.

Tuy chưa từng có cơ hội chạm tay vào vị trí dẫn đầu của Billboard Hot 100, nhưng ca khúc “Levitating” – Dua Lipa vẫn chứng minh được sức hút bền bỉ khi dành 38 tuần có mặt trong Top 10 BXH với vị trí tuần này là No.8. Theo đó, ca khúc cũng trở thành sản phẩm có thời gian trụ trong Top 10 dài thứ ba trong lịch sử, chỉ sau “Circles” – Post Malone (39 tuần) và “Blinding Lights” – The Weeknd (57 tuần). Tăng 1 hạng so với tuần trước, “Essence” – Wizkid ft. Justin Bieber & Tems đã chính thức có mặt trong Top 10 Hot 100 tuần này. Đây là sản phẩm lọt Top 10 thứ hai trong sự nghiệp của Wizkid sau 5 năm kể từ khi góp giọng trong ca khúc “One Dance” (2016) – Drake.

 

Wizkid, Justin Bieber, Tems
Justin Bieber có thêm một ca khúc khác trong Top 10 BXH tuần này khi kết hợp trong “Essence” của Wizkid ft. Tems.

Theo sau, “Industry Baby” – Lil Nas X & Jack Harlow đã trở về No.2, đây cũng là vị trí cao nhất của ca khúc này trên BXH kể từ khi ra mắt. Ca khúc “Fancy Like” – Walker Hayes một lần nữa gây bất ngờ khi tiếp tục tăng 2 hạng để giành vị trí cao hơn bao giờ hết trên Hot 100 ở No.3. Sản phẩm vẫn không có đối thủ trên BXH Hot Country Songs khi tiếp tục thống trị ở tuần thứ 13. Các thứ hạng còn lại của Top 10 Billboard Hot 100 tuần này: “Way 2 Sexy” – Drake ft. Future & Young Thug ở No.4, “Bad Habits” – Ed Sheeran ở No.5, “Good 4 U” – Olivia Rodrigo ở No.6, “Kiss Me More” – Doja Cat ft. SZA ở No.7, và “Knife Talk” – Drake ft. 21 Savage & Project Pat ở No.9.

 

BXH Billboard Hot 100 tuần này.

Sau khi ra mắt tại vị trí quán quân vào tuần trước, màn kết hợp “My Universe” của hai nhóm nhạc đình đám Coldplay và BTS hiện đã rời khỏi Top 10 khi tụt xuống vị trí No.12. Nguyên nhân cho cú rơi này là do những số liệu giảm mạnh trong tuần qua khi lượng lượt tải về chỉ còn một nửa so với tuần đầu (42.600) cũng như số lượt nghe trực tuyến vốn đã khiêm tốn nay lại tiếp tục giảm (còn 8,8 triệu).