Thế hệ nhóm nhạc nam ở YG: Tập hợp những thần tượng “mát tay” trong vai trò nhà sản xuất âm nhạc

YANG

Khác với các ông lớn khác như SM hay JYP, YG Entertainment là một trong những công ty giải trí hàng đầu tiên phong trong việc để các nghệ sĩ của mình tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất sản phẩm âm nhạc chuyên nghiệp. Không chỉ tạo dựng thành công nét văn hoá khác biệt giữa hàng trăm công ty ngoài kia bằng việc tận dụng tối đa những nguồn lực có sẵn, YG còn giúp “gà nhà” có cơ hội thể hiện khả năng của bản thân ở nhiều khía cạnh chứ không hề gói gọn trong việc ca hát và biểu diễn. Chính nhờ vào tài năng thiên bẩm và sự chăm chỉ của các nghệ sĩ mà nhiều sáng tác tuyệt vời của Kpop đã được ra đời. 

 

Nhóm Big Bang

 

G-Dragon là cái tên đầu tiên không thể không nhắc đến trong danh sách này. Mặc dù tất cả thành viên trong đội hình BIGBANG đều có khả năng sáng tác nhưng G-Dragon luôn được coi là một trong những thần tượng kiêm nhà sản xuất nổi tiếng nhất nhì trong lịch sử K-Pop. Không chỉ là người đứng sau loạt hit nổi tiếng của BIGBANG như “Haru Haru”, “Lies” hay “Fantastic Baby”, G-Dragon còn tiếp tục phát triển sự nghiệp solo bằng chính tài năng của mình với ca khúc như “Crooked”, “Who You?” và “That XX”.

 

G-Dragon luôn được coi là một trong những thần tượng kiêm nhà sản xuất nổi tiếng nhất nhì trong lịch sử K-Pop.

 

Ca khúc “Haru Haru” của Big Bang.

 

Nhóm WINNER

 

Không chỉ đảm nhận vai trò trưởng nhóm, giọng ca chính đồng thời là em út trong số 4 thành viên, Seungyoon còn là nhà sản xuất chính trong các tác phẩm đình đám của WINNER. Anh chàng sở hữu rất nhiều bài hát nổi tiếng phải kể đến như “Everyday”, “Ah Yeah”, “Millions”,…. Những sáng tác này đã giúp nhóm giành được vị trí dẫn đầu trên BXH của Melon, đánh dấu những thành tích đáng nể giữa hàng trăm nghệ sĩ thần tượng ngày nay. Bên cạnh đó, hai người đồng đội của anh là Seunghoon và Mino cũng thường xuyên song hành với Seungyoon trong các bài hát của WINNER với vai trò là người viết lời. Không những thế, những sản phẩm solo của các nghệ sĩ cũng nhận được nhiều sự chú ý vì sự kết hợp hoàn hảo với nhiều đồng nghiệp khác.

 

Không chỉ đảm nhận vai trò trưởng nhóm, giọng ca chính đồng thời là em út của nhóm, thành viên Seungyoon còn là nhà sản xuất chính trong các tác phẩm của WINNER.

 

Ca khúc “Ah Yeah” của WINNER.

 

Nhóm iKON

 

Chắc hẳn ai cũng biết rằng, cái tên đứng sau những giai điệu gây nghiện của ca khúc quốc dân “Love Scenario” hay bản nhạc đậm chất điện tử “Killing Me” chính là thành viên B.I của iKON. Không những thế, một mảnh ghép khác của nhóm – Bobby cũng là cái tên “mát tay” trong vai trò nhà sản xuất âm nhạc. Bộ đôi rapper của iKON đã cùng nhau tạo nên một số bài hát hay nhất của nhóm từ “Rhythm Ta” đến “B-Day” hay “Bling Bling”. Và hơn thế nữa, họ còn là những nghệ sĩ nổi bật của dòng nhạc Hip-hop thế hệ sau được nhiều người công nhận.

 

Bobby và B.I – cựu thành viên của iKON là những nghệ sĩ Hip-hop thế hệ sau nổi bật được công nhận.

 

Ca khúc “Rhythm Ta” của iKON.

 

Nhóm TREASURE

 

Sau một thời gian chờ đợi, cuối cùng 12 thành viên của TREASURE đã chính thức được ra mắt công chúng vào đầu tháng Tám này. Mặc dù debut chưa tròn một tháng nhưng nhóm đã có rất nhiều bài hát tự sản xuất bởi chính những tài năng trẻ. Bởi lẽ YG Entertainment luôn chủ trương khuyến khích các thành viên tham gia vào việc sáng tác và sản xuất âm nhạc cho nhóm trong suốt quá trình đào tạo. Trong khi Asahi và Yedam là những producer được biết đến nhiều nhất thì hầu hết các gương mặt còn lại đều có khả năng viết nên các bài hát của riêng mình như Choi Hyunsuk, Yoshi, Haruto, Junkyu,… Được biết, ca khúc debut “BOY” vừa được phát hành có sự góp mặt của Choi Hyunsuk và Haruto. Trong khi đó, cùng với hai thành viên trên, Yoshi đồng sáng tác nên ca khúc b-side “Come To Me”.

 

Thành viên Asahi của TREASURE.

 

Ca khúc “BOY” của TREASURE.

 

Bên cạnh những thần tượng tài năng này, YG Entertainment còn sở hữu các nghệ sĩ tài năng có khả năng sáng tác khác như bộ đôi anh em AKMU hay SOMI (trực thuộc công ty con The Black Label) cùng với các producer nổi tiếng như Teddy, Choice37,… Họ đều là những nhà sản xuất ấn tượng nhất nhì của Kpop.

 

Ca khúc “How Can I Love The Heartbreak, You’re The One I Love” của AKMU.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/the-he-nhom-nhac-nam-o-yg-tap-hop-nhung-than-tuong-mat-tay-trong-vai-tro-nha-san-xuat-am-nhac/