Trang chủ Tin tức K-pop The Boyz giải thích phần lyrics tiếng Anh sáo rỗng trong ca...

The Boyz giải thích phần lyrics tiếng Anh sáo rỗng trong ca khúc

Ánh Sáng

Nhóm The Boyz tuy sở hữu nhiều thành viên giỏi ngoại ngữ trong đội hình như Kevin, Eric, Jacob, thế nhưng sản phẩm âm nhạc của họ vẫn chứa đựng những câu từ tiếng Anh đến fan cũng “từ chối hiểu”.

 

Từ lâu, các ca khúc Kpop vẫn hay thường được chèn vào một vài từ hoặc cả một câu hát bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, hầu hết khán giả đều từng bắt gặp những câu hát khiến họ phải hoang mang vì không đúng ngữ pháp hoặc không có ý nghĩa. Ở thời điểm hiện tại, Kpop đã tiếp cận khán giả trên thế giới nhiều hơn, kéo theo đó là sự xuất hiện của các thành viên người ngoại quốc với nền tảng ngôn ngữ đa dạng. Nhưng ngay cả thế, tình trạng dùng lyrics tiếng Anh bị lạm dụng vẫn cứ tiếp diễn. 

 

Giải đáp cho vấn đề này, Moon Kevin (The Boyz) đã giải thích sự thật đằng sau việc các nhóm nhạc có thành viên thành thạo ngoại ngữ nhưng lại có sản phẩm với ca từ vô nghĩa trong một cuộc nói chuyện cùng fan gần đây. Anh chia sẻ rằng bản thân đã bị giáo viên tiếng Anh mắng vì những câu từ khó hiểu trong lời bài hát của nhóm: “Tôi đã bị cô giáo dạy tiếng Anh la vì lời bài hát nhảm nhí”. Trước sự trách móc, nam thần tượng chỉ có thể bất lực than vãn: “Cô ơi, cô nghĩ là em không cố gắng sao?”. Bởi thật ra, lời bài hát gây mâu thuẫn hay vô nghĩa đều không phải lỗi từ phía các thần tượng.

 

Thành viên The Boyz bị cô giáo "mắng oan" vì lời bài hát tiếng Anh chứa những cụm từ không có nghĩa.
Thành viên The Boyz bị cô giáo “mắng oan” vì lời bài hát tiếng Anh chứa những cụm từ không có nghĩa.

Các bài nhạc Kpop thường phải thông qua nhiều khâu thực hiện trước khi được hoàn thiện. Các công ty hiện nay lại thường làm việc các nhà sản xuất hay nhạc sĩ quốc tế. Theo đó, hầu hết các bản demo sẽ được thu âm bằng tiếng Anh và sau đó mới được dịch sang tiếng Hàn. Đôi khi, vài lyrics tiếng Anh trong bản gốc vẫn được giữ nguyên nhưng lại bị mất đi ngữ cảnh, khiến phần lời trở nên khó hiểu với người nghe. Bên cạnh đó, không phải idol nào cũng được phép tham gia vào quá trình làm nhạc cho nhóm. Bản thân Moon Kevin từng yêu cầu công ty trao cơ hội để được đóng góp lời cho các sản phẩm âm nhạc của nhóm trong tương lai nhưng chưa được hồi đáp.