The Black Eyed mang album “Translation” trở lại, kết hợp với nhiều tên tuổi đình đám của dòng nhạc Latin

Trinh Võ

Trở lại với album phòng thu thứ tám “Translation” vào ngày 19/6, bộ ba Black Eyed Peas đã mang đến cho người hâm mộ chìm đắm trong thế giới âm nhạc pha trộn giữa Hip-hop và Latin. Điều mà từ trước đến nay Black Eyed Peas chưa bao giờ thử nghiệm trong các album phòng thu của mình.

 

Trở lại với album “Translation”, Black Eyed Peas đã có một sự thay đổi ấn tượng khi kết hợp hai phong cách Hip-hop và Latin. Điều mà từ trước đến nay bộ ba chưa bao giờ thử nghiệm trong các album phòng thu của mình. Bao gồm 15 ca khúc, album có sự góp mặt của dàn khách mời đình đám: Shakira, J Balvin, Ozuna, Maluma, Nicky Jam, Tyga, nam ca sĩ El Alfa, nhóm nhạc Piso 21, Becky G và French Montana. Trong đó, đáng chú ý nhất vẫn là J Balvin, Ozuna và Shakira – những cái tên đình đám của làng nhạc Latin. Và họ cũng là những cộng sự mới kết nạp của Black Eyed Peas trong thời gian gần đây.

 

Album “Translation” trên nền tảng Apple Music.

 

Album “Translation” trên nền tảng Spotify.

 

Album “Translation” có đến 10 ca khúc kết hợp của Black Eyed Peas và các nghệ sĩ khách mời. Có thể nói, đây là điều không mấy dễ dàng với nhóm khi cố gắng cân bằng màu sắc âm nhạc của mỗi nghệ sĩ khác và cả chính mình trong sản phẩm này. Số lượng khách mời quá nhiều đã ngốn không ít thời gian của bộ ba trong quá trình thực hiện thu âm. Sau công đoạn sáng tác và lên bản demo, Black Eyed Peas đã phải tìm kiếm những giọng hát phù hợp với các sản phẩm kết hợp.

 

Black Eyed Peas trở lại với album mới mang nhiều màu sắc Latin.

Bên cạnh hai gam màu chính là Hip-hop và Latin, album “Translation” cũng có sự đa dạng đến từ Pop, Dance, Reggaeton và Trap. Mở đầu album với “RITMO” (Bad Boys for Life) kết hợp với J Balvin, The Black Eyed Peas đã tạo sự catchy ở phần điệp khúc khi mượn đoạn nhạc “You Know You Like It” của DJ Snake, làm cho ca khác này vừa mới mẻ, nhưng lại có chút gần gũi với người nghe. Sau màn sôi động chào đầu phấn khởi, The Black Eyed Peas đưa khán giả đến với thế giới ngọt ngào qua những bản tình ca kết hợp như: “Mamacita” (Ozuna) , “Feel The Beat”(ft. Maluma), “Girl Like Me” ( Shakira) và “Vida Loca” (Nicky Jam và Tyga).

 

Bắt đầu từ ca khúc “Celebrate” trở đi thì album “Translation” mang đến nhiều hơn những hương vị cuộc sống. Trong đó, The Black Eyed Peas gợi nhắc khá nhiều về con đường chinh phục thành công mình đã đi qua. Khép lại album với ca khúc “News Today”, The Black Eyed Peas đưa người nghe trở về thế giới thực tại khi trực tiếp đề cập đến những khó khăn đến từ dịch bệnh và các vấn đề xã hội. “Chúng ta rồi sẽ ổn thôi/ Hãy nhắm mắt và chờ đợi một ngày mới đang lên”, ca khúc kết thúc với câu hát khơi màu tích cực.

 

will.i.am mong rằng người hâm mộ sẽ cảm nhận được thế giới cảm xúc đa dạng trong lần trở lại này của The Black Eyed.

Tham gia vào album “Translation” với vai trò sáng tác chính và đồng sản xuất, hơn ai hết thành viên will.i.am đặt hi vọng rất nhiều cho lần trở lại lần này của The Black Eyed. “Chúng tôi mong rằng âm nhạc của mình sẽ chạm đến cảm xúc người nghe. Hãy dùng trái tim để lắng nghe âm nhạc của The Black Eyed”, will.i.am chia sẻ. Album phát hành gần đây nhất của nhóm là “Masters of the Sun Vol. 1″ vào năm 2018. Hai năm trôi qua và The Black Eyed đã trở lại với diện mạo mới qua phong cách Latin. Người hâm mộ mong rằng “Translation” sẽ sớm chứng minh sức hút và đạt được nhiều thành tích trong tương lai.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/the-black-eyed-mang-album-translation-tro-lai-ket-hop-voi-nhieu-ten-tuoi-dinh-dam-cua-dong-nhac-latin/