Trang chủ Tin tức K-pop “THE ALBUM” ra mắt No.2 BXH Billboard 200, Black Pink trở thành...

“THE ALBUM” ra mắt No.2 BXH Billboard 200, Black Pink trở thành nhóm nữ Kpop đầu tiên làm được điều này

Anna

Không chỉ phá kỉ lục về lượng album bán ra tại Hàn Quốc, album “THE ALBUM” đã giúp Black Pink trở thành nhóm nhạc nữ Kpop sở hữu thứ hạng cao nhất trên BXH uy tín Billboard 200.

 

Vào ngày 11/10 (giờ địa phương), Billboard Mỹ đã đưa ra công bố chính thức về thứ hạng mà album “THE ALBUM” đạt được tên Billboard 200 – BXH album uy tín dành riêng cho thị trường âm nhạc Mỹ. Theo đó, các cô gái đã đạt được vị trí No.2 với hơn 110.000 bản album bán ra chỉ trong vòng một tuần. Trong đó, 81.000 bản là con số thu về từ doanh số album truyền thống và hơn 26.000 bản còn lại là đơn vị SEA được quy đổi từ 40.3 triệu lượt stream nhạc số trên các nền tảng, cộng thêm 2 nghìn đơn vị nhạc số TEA. Thành tích này sẽ sớm được cập nhật trên nền tảng web chính thức của Billboard Mỹ trong thời gian sắp tới.

 

Black Pink trở thành nhóm nữ Kpop đầu tiên đạt được No.2 tại BXH Billboard 200.

Các Blink hiện tại đang vô cùng tự hào về Black Pink bởi đây chính là thành tích cao nhất mà một nhóm nhạc nữ Kpop có thể đạt được trên BXH Billboard 200. Không những vậy, “THE ALBUM” còn là album có thứ hạng cao nhất trong số các nhóm nhạc nữ từng đạt được trong 10 năm trở lại đây kể từ “Welcome to the Dollhouse” của Danity Kane phát hành vào năm 2008. Trước đó, các cô gái cũng từng đặt chân vào BXH Billboard 200 cùng album “SQUARE UP” tại vị trí No.40 vào năm 2018.

 

Album “THE ALBUM” – Black Pink trên ứng dụng Spotify.

 

Album “THE ALBUM” – Black Pink trên ứng dụng Apple Music.

 

Vừa mới đây, nhóm cũng đã nhanh chóng ghi nhận được kỷ lục mới về thành tích No.2 trên BXH album chính thức tại nước Anh và đó cũng là thành tích cao nhất của một nhóm nhạc nữ Kpop. Thông qua đó, Black Pink đã khẳng định được sức ảnh hưởng mạnh mẽ trên toàn cầu của mình khi thống lĩnh cả hai thị trường âm nhạc lớn là Anh và Mỹ. Ngoài ra, Black Pink hiện tại cũng đang nắm giữ danh hiệu có doanh số album tuần đầu và ngày đầu cao nhất trong số các nhóm nhạc nữ tại Hàn Quốc.

 

MV “Lovesick Girls” – Black Pink.