Trang chủ Tin tức Rock The 1975 mang cả thế giới meme vào trong MV “The Birthday...

The 1975 mang cả thế giới meme vào trong MV “The Birthday Party”

Pura Vida

“Nghe này, tôi đã có người phụ nữ của mình, vậy nên tôi không thể trao cho ai khác bất cứ nụ hôn nào nữa”. Đó là cách mà Matty Healy từ chối lời tán tỉnh của các cô gái khác và dẫn lối người nghe vào ca khúc “The Birthday Party”.

  

Cách đây hai tuần, The 1975 đã đưa người hâm mộ vào thế giới tình yêu với bản nhạc “Me & You Together Song”. Và giờ đây, ban nhạc tiếp tục mang đến ca khúc “The Birthday Party” dành tặng cho người hâm mộ. Thoạt nhìn tựa đề, rất nhiều người cho rằng “The Birthday Party” sẽ là một bản nhạc nói về sự hạnh phúc và tràn ngập niềm vui của một bữa tiệc sinh nhật. Thế nhưng trái lại, nội dung ca khúc là cảm giác lạc lõng của một chàng trai và anh chỉ muốn rời khỏi bữa tiệc.

 

Ai cũng từng có những buổi tiệc hay họp mặt mà ở đó chúng ta không thấy gì ngoài cảm giác cô đơn, Matty Healy cũng không ngoại lệ. Nội dung ca khúc “The Birthday Party” là cảm giác bồn chồn lẫn cô đơn của Matty Healy khi tham dự một bữa tiệc. Nhưng trái ngược với không khí náo nhiệt, anh chàng chỉ nghĩ về người phụ nữ đang đợi mình ở nhà và muốn rời khỏi bữa tiệc tẻ nhạt. Với giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng, “The Birthday Party” gây ấn tượng bởi ca từ và giọng hát của Matty Healy. Thế nhưng để ca khúc này trở thành hit, The 1975 e rằng cần phải có thêm nhiều đột phá.

 

MV “The Birthday Party” – The 1975.

 

MV “The Birthday Party” được thực hiện bởi đạo diễn Ben Ditto. Đặc biệt, trong MV còn có sự xuất hiện của các meme nổi tiếng một thời. Nói về sản phẩm này, đạo diễn cho biết: “Có quá nhiều cảm hứng khi làm việc cùng The 1975, kết hợp với công nghệ kỹ thuật số với cảm xúc thật và một câu chuyện nhiều ý nghĩa. MV còn nói về văn hoá sử dụng Interner và cách nó tác động đến cuộc sống hiện đại. Chúng tôi đã tìm cách giải quyết vấn đề này từ nhiều hướng và tạo ra một sản phẩm hấp dẫn, đẹp đẽ chứa đựng tất cả thông điệp mà chúng tôi muốn nói”.

 

Đĩa đơn “The Birthday Party” sẽ xuất hiện trong album sắp phát hành vào ngày 24/4 của The 1975 mang tên “Notes On A Conditional Form”. Album cũng sẽ có các ca khúc đã phát hành như “Me & You Together Song” hay “Frail State of Mind”, “The 1975”, “People”,…

 

Ca khúc “The Birthday Party” – The 1975 trên nền tảng Spotify.

 

Ca khúc “The Birthday Party” – The 1975 trên nền tảng Apple Music.