Trang chủ Tin tức K-pop Thành viên nào sẽ là người hát nhiều nhất trong tất cả...

Thành viên nào sẽ là người hát nhiều nhất trong tất cả các ca khúc của Black Pink?

Anna

Trong một nhóm nhạc, tỉ lệ chia phần lời trong các bài hát luôn được người hâm mộ quan tâm, bởi tất cả đều tò mò xem ai sẽ là người có phần hát nhiều nhất trong một ca khúc.

 

1. Ca khúc “Whistle”

 

Đối với ca khúc “Whistle”, có thể thấy Jennie là thành viên có phần hát nhiều nhất do đảm nhận phân đoạn rap lẫn hát. Các thành viên còn lại không có nhiều sự chênh lệch về tỉ lệ.

 

2. Ca khúc “Boombayah”

Dù là một bản nhạc Dance với tiết tấu sôi động, nhưng “Boombayah” vẫn đủ “đất diễn” cho giọng ca chính Rosé được thể hiện mình. Một lần nữa có thể thấy cách chia line của Black Pink khá đồng đều dù là thành viên đảm nhận vị trí nào đi chăng nữa.

3. Ca khúc “Play With Fire”

Đến “Play With Fire”, sản phẩm comeback đầu tiên của các cô gái nhà YG Entertainment ngay sau khi ra mắt vẫn cho thấy sự đồng điều trong việc chia tỉ lệ hát. Nhưng Lisa và cả Jennie dường như phù hợp hơn nên phân đoạn hát nhỉnh hơn hai thành viên còn lại.

4. Ca khúc “Stay”

“Stay” mang giai điệu nhẹ nhàng có pha trộn một chút chất acoustic giúp cho những thành viên đảm nhận vocal được thể hiện nhiều hơn. Ca khúc này vô cùng thích hợp để Rosé có thể khoe trọn chất giọng truyền cảm, thay vào đó vì là rapper nên Lisa không có quá nhiều phần hát trong một ca khúc như thế này.

5. Ca khúc “Kiss and Make Up”

“Kiss and Make Up” là sản phẩm kết hợp của Black Pink và nữ ca sĩ Dua Lipa. Sản phẩm này Lisa đặc biệt chiếm phần hơn các thành viên khác khi hát đến hơn 30% các phân đoạn. Trong khi các thành viên còn lại dươc được chia đều theo chất giọng.

6. Ca khúc “As If It’s Your Last”

“As If It’s Your Last” là một sản phẩm mang năng lượng năng động vô cùng phù hợp với phong cách của Lisa, không ngạc nhiên khi cô nàng có phân đoạn hát chiếm đến 32.3% ca khúc. Jennie và Rosé gần như ngang bằng nhau trong khi Jisoo chiếm tỉ lệ khá thấp trong bài.

7. Ca khúc “DDU-DU DDU-DU”

Trong “DDU-DU DDU-DU” ngoại trừ Rosé có tỉ lệ hát cao nhất do là hát chính, nhưng cả Jisoo và Jennie vẫn có được nhiều phân đoạn đắt giá với phần hát khá ổn định.

8. Ca khúc “Forever Young”

Đến “Forever Young”, có thể cảm nhận được Jennie cực kì phù hợp với ca khúc này, đó cũng chính là lý do phân đoạn của cô nàng chiếm đến 34.3% ca khúc. Riêng ca khúc này, phần hát của Jisoo đặc biệt ít chỉ chiếm khoảng 10.4%.

9. Ca khúc “Really”

Cách chia line của “Really” có vẻ không có gì quá đặt biệt, vẫn là Rose chiếm phân đoạn nhỉnh hơn với vai trò hát chính.

10. Ca khúc “See U Later”

“See U Later” cho thấy các phân đoạn của Jennie chiếm tỉ lệ vô cùng nhiều, gần như đến 40.3% trong ca khúc. Trong khi thời lượng còn lại được chia đều cho cả Lisa, Jisoo và Rosé.

11. Ca khúc “Kill This Love”

“Kill This Love” cũng được chia line tương tự theo cách của “Really”. Các thành viên có phần quá đồng đều và Rose vẫn chiếm phần nhiều hơn với vai trò hát chính.

12. Ca khúc “Don’t Know What To Do”

 

“Don’t Know What To Do” là một ca khúc vô cùng phù hợp để Rosé thể hiện chất giọng đặc biệt trời phú của mình. Có lẽ vì thế nên cô nàng vẫn là thành viên được hát nhiều nhất trong ca khúc này.

13. Ca khúc “Kick It”

Có thể nói sơ đồ chia tỉ lệ phần hát của “Kick It” vô cùng đồng đều và hầu như không có sự chênh lệch lớn giữa các thành viên. Điều này cho thấy những ca khúc đã từng được phát hành như “đo ni đóng giày” cho từng thành viên của nhóm.

14. Ca khúc “Hope Not”

Ngược lại với “See U Later”, hơn 40% ca khúc “Hope Not” được trình bài bởi chất giọng đặc biệt của Rosé.

 

Tổng kết:

Dù là mỗi ca khúc có thay đổi cách phân chia phù hợp cho từng thành viên để có thể phát hành ra một sản phẩm hoàn hảo nhất, thì tổng kết lại cũng không có sự chênh lệch quá nhiều về line hát. Thành viên sở hữu nhiều phân đoạn hát nhất là Jennie cũng chỉ chênh lệch với thành viên ít line nhất là Jisoo khoảng 8.2%.