Trang chủ Tin tức Pop Thành viên Björn Ulvaeus xác nhận ABBA chắc chắn sẽ ra mắt...

Thành viên Björn Ulvaeus xác nhận ABBA chắc chắn sẽ ra mắt nhạc mới trong năm nay

YANG

Gần bốn thập kỷ trôi qua, người hâm mộ vẫn luôn chờ đợi màn tái hợp của ABBA với một dự án âm nhạc mới. Dẫu đã từng hé lộ cho khán giả về hai đĩa đơn mang tên “I Still Have Faith In You” và “Don’t Shut Me Down” trước đó, nhưng đến hiện tại các sản phẩm này vẫn chưa được phát hành. 

 

Không để các khán giả của mình phải chờ đợi thêm nữa, năm 2021 sẽ là thời điểm mà bốn mảnh ghép đến từ nhóm nhạc người Thuỵ Điển trở lại và cùng nhau hoà giọng trong những bản nhạc mới. Thông tin được thành viên Björn Ulvaeus xác nhận thông qua một cuộc trò chuyện với tờ The Herald Sun. “Sẽ có nhạc mới trong năm nay, đó là điều chắc chắn. Không còn là dự đoán nữa mà nó hoàn toàn có thể xảy ra và sẽ xảy ra“, nam nghệ sĩ khẳng định.

 

ABBA tái hợp
Thành viên Björn Ulvaeus xác nhận ABBA sẽ tái hợp và phát hành nhạc mới trong 2021 này.

Theo đó, ông cho biết đã gặp gỡ các thành viên còn lại của ABBA là Benny Andersson, Agnetha Fältskog và Frid Lyngstad tại thủ đô Stockholm để bàn bạc về kế hoạch mới. “Chúng tôi thực sự là những người bạn tốt. Bốn người cùng đứng trong studio lần đầu tiên sau 40 năm và hiểu được rằng mình đã trải qua những gì. Thật khó để diễn tả nhưng giữa chúng tôi như có những sợi dây liên kết bền chặt”, Björn Ulvaeus chia sẻ.

 

Ngoài “I Still Have Faith In You” và “Don’t Shut Me Down”, ABBA có thể ​​sẽ cho ra mắt thêm một số bài hát mới trong năm nay. Đây là những sáng tác vốn được lên kế hoạch phát hành từ cuối năm ngoái nhưng đành phải hoãn lại vì khó khăn về mặt kĩ thuật cũng như ảnh hưởng của đại dịch. Chính nhà báo Geoff Lloyd đã chia sẻ điều này sau khi có cơ hội nói chuyện với nam nghệ sĩ Björn Ulvaeus.

 

ABBA
ABBA từng có dịp tái ngộ sau nhiều thập kỷ vào năm 2016.

Album phòng thu gần đây nhất của ABBA là “The Visitors”, được phát hành vào năm 1981. Khoảng một năm sau, các thành viên bắt đầu có những hướng đi riêng. Mãi đến 2016, nhóm có dịp tái ngộ tại sự kiện kỷ niệm 50 năm ngày gặp gỡ của hai nhạc sĩ Björn Ulvaeus và Benny Andersson. Hiện tại, vẫn chưa có gì xác nhận rằng những sáng tác mới sẽ được phát hành dưới dạng album hoàn chỉnh hay các single riêng lẻ. Đồng thời, ngày trở lại vẫn chưa được ấn định, nhưng những thông tin này khiến cho người hâm mộ có thể lần nữa sống lại những ức ký cứ ngỡ đã bị lãng quên.