Trang chủ Tin tức K-pop Thành viên Aron của nhóm NU’EST cứu sống một em bé trên...

Thành viên Aron của nhóm NU’EST cứu sống một em bé trên máy bay bằng khả năng ngoại ngữ của mình

Anna

Không những tài năng mà còn tốt bụng, anh chàng Aron thành viên của nhóm nhạc NU’EST đã cứu sống một em bé đi cùng chuyến bay bằng khả năng sử dụng linh hoạt song ngữ Hàn-Anh của mình.

 

Theo như truyền thông Hàn Quốc đưa tin, vào ngày 7/7, Aron (NU’EST) sau khi kết thúc lịch trình của mình tại sự kiện “KCON New York 2019” đã lên đường quay trở lại Hàn Quốc. Cũng trong ngày hôm đó, anh chàng đã trợ giúp một vị bác sĩ người nước ngoài để cứu sống một em bé 8 tuổi mang họ Choi đang trong tình trạng nguy cấp. Hành động này của anh chàng được công chúng hết lời khen ngợi.

 

Aron( NU’EST) đã hỗ trợ vị bác sĩ ngoại quốc chữa trị khẩn cấp cho em bé họ Choi người Hàn Quốc.

Hãng hàng không vận hành chuyến bay cũng xác nhận rằng có sự việc đó xảy ra. Hãng cũng cho biết thêm em bé họ Choi này đã đi cùng với mẹ của mình trên chuyến bay này. Sau khi máy bay cất cánh được khoảng 1 tiếng 30 phút thì em bé đột nhiên trở nên sốt cao, đau bụng và lên cơn co giật. Thật may mắn là cũng có một vị bác sĩ đang ở trên chuyến bay đó. Vị bác sĩ cho biết rằng cần phải tiến hành điều trị khẩn cấp. Chính lúc này Aron đã xuất hiện để giúp đỡ khi vị bác sĩ là người ngoại quốc không thể nói được tiếng Hàn. Anh chàng đã đứng ra với vai trò thông dịch trực tiếp tại hiện trường để truyền đạt lại lời bác sĩ để em bé có thể điều trị kịp thời.

 

Những vị khách trên cùng chuyến bay cũng nói rằng “Aron khi ấy cũng đang trong tình trạng không tốt lắm do bị ảnh hưởng bởi bệnh viêm ruột thừa cấp tính. Nhưng cậu ấy đã không ngần ngại chạy đến khi nghe thấy có một đang nhân đang cần phải được điều trị khẩn cấp. Cậu ấy cũng đã nỗ lực hết mình để truyền tải lại những gì người mẹ nói đến với bác sĩ”.

 

Bác sĩ cho rằng em bé họ Choi phải được chuyển đến bênh viện khẩn cấp. Cơ trưởng của chuyến bay đó cũng đã hỏi ý kiến của hành khách và sau đó đã đáp cánh khẩn cấp ở sân bay Ted Stevens Anchorage. Nhờ thế mà em bé có thể vượt qua được tình trạng nguy kịch một cách an toàn. Sau sự việc ngày hôm ấy, em bé cũng đã gửi lời cảm ơn đến tất cả các hành khách trên chuyến bay ngày hôm ấy. Đồng thời cũng đã tư tay vẽ một bức tranh rất đáng yêu có và gửi một bức thư cảm ơn đến với hãng hàng không với nội dung “Cảm ơn rất nhiều vì đã cứu sống con. Cảm ơn mọi người rất nhiều!”.

 

Bức tranh mà đứa trẻ đã chính tay vẽ tặng hãng hàng không để cảm ơn sự giúp đỡ của mọi người.

Công ty chủ quản của NU’EST là Pledis Entertainment cũng đã xác nhận chuyện này là sự thật. Công ty cũng cho biết thêm rằng trong tình trạng lúc đó không có một vị bác sĩ nào biết tiếng Hàn, Aron với khả năng có thể nói tốt 2 ngôn ngữ đã cố gắng hết sức có thể để hỗ trợ tình huống khẩn cấp lúc ấy. Khi Aron biết được sự việc này lên báo, anh chàng cảm thấy khá ngại ngùng và cũng nói rằng “Đó là chuyện hiển nhiên nên làm. Đứa trẻ bây giờ ổn là tốt rồi”.

 

Aron được biết đến là “anh cả” của nhóm nhạc tài năng NU’EST với 5 thành viên. Không những được fan biết đến với khả năng ca hát và trình diễn trên sân khấu, Aron còn được biết đến như là một thành viên có khả năng ngoại ngữ thành thạo nhất nhóm và là một nhân tố cực kì tài năng khi đã từng đỗ vào trường đại học New York với số điểm thi SAT nằm trong top 0,5% điểm cao nhất. NU’EST vừa quay trở lại với đội hình 5 thành viên vào cuối tháng 4 với album “Happily Ever After” và hiện tại đang thực hiện tour diễn “ 2019 NU’EST TOUR <Segno>” vòng quanh các nước Châu Á.

 

MV “Bet Bet” – NU’EST.