Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Thành tích mini album của aespa trên BXH Billboard Vietnam: 3 ngày...

Thành tích mini album của aespa trên BXH Billboard Vietnam: 3 ngày tích điểm đáng gờm

Ánh Sáng

aespa tiếp tục chứng tỏ mình là một đối thủ đáng gờm khi mang một nửa album mới nhất đổ bộ vào BXH Billboard Vietnam Hot 100.

 

Phát hành vào chiều ngày 8/5, mini album thứ ba “MY WORLD” chính thức đánh dấu sự trở lại của aespa sau khoảng thời gian dài im ắng trong âm nhạc. Không còn mang những gam màu bí ẩn, u tối thường thấy trong các sản phẩm trước đó, các cô gái thổi bừng năng lượng tươi trẻ, đầy sức sống thông qua bữa tiệc âm nhạc đa dạng trải dài các thể loại từ R&B/Soul, Dance cho đến Ballad. 

 

3/6 track thuộc mini album “MY WORLD” của aespa lọt vào BXH Billboard Vietnam Hot 100 .

Sức hút khó cưỡng từ cái tên aespa, cộng hưởng cùng màn tái xuất được chờ đợi từ lâu rất lâu đã khiến 3/6 track nhạc thuộc album thành công đặt chân vào Hot 100 tuần này, dù nhóm chỉ có hơn 3 ngày tích lũy điểm số. Theo dữ liệu tổng hợp bởi MRC Data từ ngày 5/5 đến 11/5, “Spicy” – ca khúc chủ đề đang “làm mưa làm gió” tại các nền tảng nhạc số Hàn những ngày qua đã hạ cánh tuần đầu BXH tại vị trí No.27. Ở hai ca khúc còn lại, “Welcome To MY World” cùng “Thirsty” lần lượt ra mắt tại thứ hạng No.63 và No.75. Đặc biệt, “Welcome To MY World” cũng giúp nævis trở thành ca sĩ ảo đầu tiên đặt chân vào các BXH của Billboard Việt Nam.

 

Các ca khúc của aespa từng hiện diện trên Billboard Vietnam Hot 100:


“Spicy” – No.27

“Welcome To MY World” – No.63 

“Thirsty” – No.75

“Girls” – No.8

“Life’s Too Short” – No.27

“Hold On Tight” – No.30

“Illusion” – No.39 

“Dreams Come True” – No.47 

 

Trước khi trình làng “MY WORLD” vào năm nay, aespa đã có cho mình một vài sản phẩm xuất hiện tại BXH 100 ca khúc thịnh hành của Billboard Vietnam. Cụ thể đã có 5 ca khúc đến từ nhóm nữ nhà SM hiện diện tại BXH, bao gồm “Girls”, “Hold On Tight”, “Life’s Too Short”, “Illusion” và “Dreams Come True”. Trong đó, track chủ đề “Girls” nằm trong mini album thứ hai cùng tên là sản phẩm có thứ hạng cao nhất của các cô gái ở vị trí No.8 trong tuần đầu tiên góp mặt. Cùng với thành tích trong lần trở lại mới nhất này, aespa chính thức là nhóm nữ Gen 4 có ca khúc từng xuất hiện trên Hot 100 nhiều nhất (8 bài) tính đến hiện tại. Không loại trừ khả năng, aespa sẽ tiếp tục mang các track nhạc còn lại thuộc mini album góp mặt trong tuần tranh hạng kế tiếp tại Billboard Vietnam.