Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Thành tích còn nhanh hơn khả năng rap: 2 ca khúc đạt...

Thành tích còn nhanh hơn khả năng rap: 2 ca khúc đạt 1 tỉ stream trong một tuần chỉ có thể là Eminem

Thảo

Cả hai ca khúc tỉ stream của nam rapper đều được phát hành vào năm 2002. Đặc biệt, một trong hai còn là sản phẩm không được quảng bá như đĩa đơn nhưng vẫn mang về cho chủ nhân của mình thành tích đáng nể.

 

Vừa qua, Eminem đã chính thức có thể ăn mừng bản hit “Lose Yourself” vượt qua mốc 1 tỉ lượt nghe trực tuyến trên nền tảng âm nhạc Spotify. Qua tài khoản Twitter cá nhân, nam rapper vừa chia sẻ một đoạn video điểm lại những cột mốc thành tích nổi bật nhất của ca khúc này kể từ khi được phát hành vào ngày 28/10/2002 làm nhạc phim cho bộ phim “8 Mile”.

 

Eminem, Lose Yourself, 1 tỉ stream
“Lose Yourself” của Eminem cán mốc 1 tỉ stream trên Spotify sau gần 19 năm.

Trong đó, “Lose Yourself” là sản phẩm đầu tiên của Eminem giành được vị trí No.1 BXH Billboard Hot 100, là ca khúc đầu tiên và duy nhất của anh thắng giải Oscar cho hạng mục “Ca khúc nhạc phim xuất sắc nhất” vào năm 2003, đem về giải “MV xuất sắc nhất từ một bộ phim” tại lễ trao giải MTV VMA 2003, và tất nhiên không thể bỏ qua cúp Grammy cho “Ca khúc Rap xuất sắc nhất” cùng “Màn trình diễn Rap của nam nghệ sĩ xuất sắc nhất” vào năm 2004.

 

Eminem phát hành “Lose Yourself” làm đĩa đơn mở đường cho album nhạc phim của bộ phim “8 Mile”. Đây cũng chính là màn ra mắt của nam nghệ sĩ trong lĩnh vực điện ảnh với vai diễn chính Jimmy Smith Jr.. Chính thức cán mốc 1 tỉ stream trên Spotify vào ngày 24/2, ca khúc hiện là một trong ít ỏi đĩa đơn được phát hành trong những năm 2000 chạm đến con số này bên cạnh “Mr. Brightside” (2004) của ban nhạc The Killers hay “I’m Yours” (2008) bởi Jason Mraz.

 

 

Ca khúc “Lose Yourself” – Eminem trên nền tảng Spotify và Apple Music.

 

Nhưng đây lại không phải là ca khúc đầu tiên của Eminem đạt được thành tựu này. Trước đó đúng một tuần, lượt nghe trực tuyến của ca khúc “‘Till I Collapse” trên nền tảng nghe nhạc đình đám đã đạt 10 chữ số vào ngày 17/2. Đáng nói nhất, sản phẩm này chưa từng được nam rapper phát hành thành đĩa đơn để tập trung quảng bá. Theo đó, đây cũng là ca khúc đầu tiên không phải đĩa đơn trong lịch sử đạt 1 tỉ stream trên Spotify.

 

Eminem, Lose Yourself, 1 tỉ stream
Chỉ trong một tuần, Eminem có đến 2 ca khúc vượt qua 1 tỉ lượt nghe trên Spotify.

“‘Till I Collapse” được phát hành vào tháng Năm năm 2002 trong album phòng thu thứ tư của Eminem – “The Eminem Show”. Tuy không được đẩy mạnh quảng bá, ca khúc vẫn đủ sức chinh phục công chúng và trở thành một trong những bản rap thành công nhất gắn liền với tên tuổi nam nghệ sĩ. Vào năm 2018, “‘Till I Collapse” được Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Mỹ trao chứng nhận đĩa Bạch Kim thứ năm cho hơn 5 triệu bản được bán ra tại thị trường Mỹ. Thành tích này cũng đưa ca khúc vượt qua doanh thu của nhiều bản hit khác trong sự nghiệp Eminem như “The Real Slim Shady”, “Without Me”, “Crack A Bottle”, “Rap God.…

 

Ca khúc “‘Till I Collapse” – Eminem ft. Nate Dogg trên nền tảng Spotify và Apple Music.