Trang chủ Tin tức Thành Nghiệp thẳng thắn hát về mặt trái showbiz trong ca khúc...

Thành Nghiệp thẳng thắn hát về mặt trái showbiz trong ca khúc mới “Tả Pín Lù”

YANG

Bên cạnh phần âm nhạc mới mẻ, “Tả Pín Lù” là cách để Thành Nghiệp thể hiện cái tôi âm nhạc với góc nhìn táo bạo và thẳng thắn của bản thân. Ca khúc được anh chàng viết từ ba năm trước, nói về những hiện thực đã và đang diễn ra trong làng nhạc Việt.

 

Được yêu thích qua những bản cover chỉn chu trên kênh Youtube cá nhân, Thành Nghiệp vẫn không quên khẳng định khả năng của bản thân bằng một số sản phẩm âm nhạc của riêng mình. Bước ra từ chương trình “Giọng hát Việt 2018”, anh chàng với biệt danh “Nghiệp hát” từng bước chiếm được cảm tình khi lựa chọn thể hiện những bản Pop Ballad da diết và nhẹ nhàng. Gần hai năm kể từ dự án “Vì Anh Sai”, “Tả Pín Lù” là ca khúc mới nhất mà Thành Nghiệp vừa giới thiệu tới khán giả vào hôm qua (3/5).

 

Thành Nghiệp
“Tả Pín Lù” mang nội dung châm biếm những người làm nghề bằng chiêu trò tiêu cực nhằm gây chú ý.

Chẳng phải những giai điệu cảm xúc về tình yêu như thường lệ, Thành Nghiệp đánh dấu sự chuyển mình đầy mới mẻ của mình thông qua một sáng tác mang nội dung trào phúng, có phần khác biệt so với những gì anh đã từng làm trước đây. Trong ca khúc “Tả Pín Lù”, giọng ca xuất thân từ Nhạc viện đã tham gia trực tiếp vào các công đoạn sáng tác, sản xuất và mix nhạc với bản phối là một tổ hợp âm thanh đến từ các nhạc cụ như guitar, keyboard, trống…

 

Không chỉ là một nét văn hoá ẩm thực, cụm từ “Tả Pín Lù” còn được hiểu theo một nghĩa khác là “đạp vào lò lửa”. Với sáng tác này, Thành Nghiệp đã sử dụng cách chơi chữ để châm biếm những cá nhân làm âm nhạc bằng chiêu trò gây chú ý, nhằm đạt được thành công mà bỏ qua những giá trị đích thực. Kết hợp với câu chữ mang tính tả thực, anh chàng đã mang đến một bản nhạc mang thông điệp đầy tính thời sự nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố về mặt âm nhạc.

 

Thành Nghiệp tham gia trực tiếp vào quá trình sáng tác và sản xuất cho “Tả Pín Lù”.

Nói về sáng tác “Tả Pín Lù”, Thành Nghiệp viết: “Làm sao để câu view, làm thế nào để chiếm spotlight, để lên top trending? Chính là những mong muốn của đa số nghệ sĩ hiện nay. Chỉ chú trọng đến vẻ bề ngoài, những chiêu trò hình ảnh thay vì đầu tư vào âm nhạc, thông điệp cần truyền tải. Khi những hào nhoáng mang danh âm nhạc của họ được tạo nên, càng khiến cho những người nghệ sĩ thực thụ muốn hát lên thứ âm nhạc đích thực, dù rằng con đường đó không hề dễ dàng và đôi khi là khó khăn, đơn độc,…“. MV “Tả Pín Lù” đã chính thức có mặt trên kênh Youtube của Thành Nghiệp.

 

MV “Tả Pín Lù” của Thành Nghiệp.