Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Thánh ca của trẻ em “Baby Shark” phát hành bộ sưu tập...

Thánh ca của trẻ em “Baby Shark” phát hành bộ sưu tập NFT

Thảo

Là ca khúc đang sở hữu MV có view cao nhất YouTube, bộ sưu tập NFT cho “Baby Shark” hứa hẹn sẽ thu hút nhiều sự chú ý khi được mở bản trong vài ngày tới.

 

Ra mắt vào tháng 6/2016, “Baby Shark” hiện đã được chứng nhận đĩa Kim Cương từ RIAA với doanh số 11 triệu bản bán ra tại Mỹ. Bài hát từng đạt vị trí No.32 trên BXH Billboard Hot 100. MV ca khúc cũng chính là video được xem nhiều nhất mọi thời đại trên nền tảng YouTube với 9,7 tỷ lượt xem. Ngoài ra, tính đến nay “Baby Shark” đã có rất nhiều sản phẩm ăn theo ra đời như series phim hoạt hình trên truyền hình, sácn thiếu nhi, hay thậm chí là dòng ngũ cốc ăn sáng kết hợp với hãng Kellogg. Giờ đây, bản hit này chính thức mở rộng phạm vi ảnh hưởng của mình đến thị trường NFT.

 

Theo Billboard Mỹ, hãng Pinkfong sẽ phát hành bộ sưu tập bao gồm 6 sản phẩm dưới dạng NFT với sự hợp tác lần đầu tiên cùng Sony Music Entertainment. Bộ sản phẩm sẽ được tung ra vào sáng ngày 3/12 (theo giờ Việt Nam) trên nền tảng mua bán tác phẩm nghệ thuật quý hiếm MakersPlace.

 

NFT Baby Shark
Bộ sưu tập bao gồm ảnh động có kèm nhạc của “Baby Shark” sẽ được bán dưới dạng NFT vào ngày 3/12 tới.

Hiện tại, khán giả có thể chiêm ngưỡng bản xem trước của bộ sưu tập này trên website của MakersPlace. Bao gồm 1 bản độc nhất và 5 bản giới hạn, sản phẩm có hình ảnh các thành viên trong gia đình Baby Shark quen thuộc của các fan “nhí” trên thế giới dưới dạng ảnh động. Mỗi bản đều kèm theo một đoạn ca khúc “Baby Shark”, được chú thích là “một bản phối được sáng tác theo phong cách cổ điển, được đặt hàng riêng với âm thanh điện tử dựa trên” bài hát gốc.

 

Bản độc nhất của bộ sưu tập là một NFT kỹ thuật số có tên “Baby Shark No.1” dài một phút với nội dung về hành trình của Baby Shark “đi qua một thế giới mộng mơ dưới nước được làm mới, thông qua một lăng kính lột tả Baby Shark trong một ánh sáng mới đầy quyến rũ”. Người mua được các sản phẩm NFT của “Baby Shark” cũng sẽ nhận được một đĩa vinyl điều chỉnh tuỳ ý do hãng Pinkfong sản xuất.

 

NFT Baby Shark
Bản xem trước cho bộ sưu tập NFT của “Baby Shark” đã có mặt trên MakersPlace.

Giám đốc điều hành của Pinkfong Mỹ – Bin Jeong phát biểu về việc đưa “Baby Shark” lên “sàn” NFT: “Điều này đánh dấu sự khởi đầu của chúng tôi trong việc tham gia vào thế giới NFT, là một chương quan trọng tiếp theo trong hành trình của “Baby Shark”… Việc “Baby Shark” tiếp cận NFT là một bước tiến triển tự nhiên. Chúng tôi rất vui khi được chia sẻ trải nghiệm này với cộng đồng”.

 

Theo Dannie Chu – nhà đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của MakersPlace, nhu cầu của cộng đồng đối với NFT về âm nhạc đã trở nên mạnh mẽ hơn trong năm qua. Vào tháng Tám, Sony Music cũng đã tham gia tài trợ cho MakersPlace cùng rapper Eminem và DJ 3LAU. Một tháng sau đó, hãng đĩa này tiếp tục công bố quan hệ đối tác chiến lược với MakersPlace, đồng thời đưa sản phẩm NFT của Shakira lên nền tảng này.