Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Tháng Mười Một này, Taylor Swift chính thức được phép thu âm...

Tháng Mười Một này, Taylor Swift chính thức được phép thu âm lại các album cũ của mình

Thảo

Điều mà người hâm mộ hy vọng nhất lúc này chính là nữ ca sĩ sẽ thực hiện lại các album trước đây và phát hành một lần nữa dưới quyền sở hữu của chính mình.

 

Ngày 1/11 vừa qua đối với mọi người chỉ là ngày đầu tiên của tháng Mười Một, nhưng với fan của Taylor Swift thì đây lại là một cột mốc cực kì quan trọng trong sự nghiệp của cô. Cả cộng đồng fan của nữ ca sĩ trên khắp thế giới đang ăn mừng vì thần tượng của mình đã chính thức được tự do thu âm lại các tác phẩm cũ một lần nữa mà không bị ai ngăn cấm.

 

Mâu thuẫn giữa Taylor Swift và Scooter Braun bắt đầu vào tháng 7/2019 khi Scooter mua lại hãng đĩa Big Machine từ người sáng lập Scott Borchetta với giá 300 triệu USD. Đặc biệt, đây chính là công ty đã kí hợp đồng với giọng ca “Look What You Made Me Do” trước khi cô về đầu quân cho Republic Records. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Scooter Braun đã hoàn toàn sở hữu 6 album trong sự nghiệp âm nhạc của cô, bao gồm “Taylor Swift” (2006), “Fearless” (2008), “Speak Now” (2010), “Red” (2012), “1989” (2014), và “Reputation” (2017). Lúc bấy giờ, Taylor đã nghĩ đến việc thu âm lại các đĩa nhạc mà mình mất quyền sở hữu và lên kế hoạch thực hiện điều này trong tương lai.

 

Taylor Swift chính thức có thể tự do thu âm lại 6 album cũ của mình.

Không dừng lại ở việc chiếm đoạt cả sự nghiệp âm nhạc của nữ ca sĩ, Scooter Braun còn yêu cầu Taylor Swift không được phép trình diễn các ca khúc nằm trong 6 album này. Tháng 11/2019, nữ ca sĩ đã đăng tải một bức thư ngỏ lên tài khoản cá nhân của mình để kể về những hành động mà mình đang phải hứng chịu: “Scott Borchetta và Scooter Braun đã tuyên bố rằng tôi không được phép biểu diễn các ca khúc cũ của mình trên truyền hình”. Ở thời điểm đó, cô nàng cũng chưa thể thực hiện lại những đứa con tinh thần của mình do sự ràng buộc của Scooter Braun.

 

Trong bức tâm thư, chi tiết mà người hâm mộ chú ý nhất chính là việc cô sẽ được phép thu âm lại các tác phẩm của của mình “vào năm sau”, tức từ tháng Mười Một năm nay. Do đó, ngày 1/11 vừa qua chính là cái hẹn mà các fan đã mong đợi từ lâu để ăn mừng cho nữ ca sĩ. Ngay giây phút bước sang ngày mới ở Mỹ, hashtag “#TaylorIsFree” (tạm dịch: Taylor được tự do) đã trở thành chủ đề được bàn tán thịnh hành toàn cầu trên nền tảng Twitter.

 

Taylor Swift từng bị cấm đoán không được sở hữu hay thậm chí biểu diễn các ca khúc cũ của mình.

Điều mà người hâm mộ có thể chắc chắn lúc này chính là Taylor Swift sẽ được thu âm lại 5 album đầu tiên của mình từ “Taylor Swift” (2006) cho đến “1989” (2014). Bên cạnh đó thì theo các điều khoản về thu âm trong hợp đồng, nữ ca sĩ chỉ được phép thu âm lại album của mình sau 5 năm kể từ thời điểm đĩa nhạc được phát hành. Do đó, hiện tại các fan của cô cũng không khỏi băn khoăn về số phận của “Reputation” (ra mắt vào tháng 11/2017). Liệu album này sẽ được thu lại cùng với những người anh em của mình, hay Taylor phải chờ đến tháng 11/2022 mới có thể chính thức bắt tay thực hiện?

 

Đến hiện tại, Taylor Swift chưa có bất kì động thái nào liên quan đến “ngày tự do” này. Nhưng người hâm mộ của cô tin rằng nữ ca sĩ đã chờ ngày này từ rất lâu vì cô sẽ không bao giờ từ bỏ các tác phẩm trong sự nghiệp âm nhạc của mình. Giờ đây, các fan đang mong chờ những thông tin cập nhật kế tiếp của nữ ca sĩ về dự án thu âm lại các album cũ và lịch trình phát hành lại trong thời gian tới.

 

 

Album “Reputation” – Taylor Swift trên nền tảng Spotify và Apple Music.