Trang chủ Tin tức K-pop Thần tượng sống ở nước ngoài hoặc mang 2 quốc tịch sẽ...

Thần tượng sống ở nước ngoài hoặc mang 2 quốc tịch sẽ phải nhập ngũ?

Anna

Theo như chính phủ Hàn Quốc công bố vào ngày 6/6, luật nghĩa vụ quân sự mới sẽ có khả năng ảnh hưởng lớn đến một số thần tượng mang quốc tịch Hàn sống ở nước ngoài hoặc có hai quốc tịch.

 

Cụ thể, luật mới có đề cập đến vấn đề những công dân mang quốc tịch Hàn Quốc ở nước ngoài vẫn sẽ phải tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự nếu như sống tại Hàn từ 3 năm trở lên, kể từ ngày quay về nước. Có thể hiểu cụ thể như sau, nếu bạn là người Hàn sinh ra ở nước ngoài hay sở hữu thẻ cư trú dài hạn tại một quốc gia khác mà hiện tại vẫn có hộ chiếu Hàn thì sẽ được công nhận là công dân nước này. Điều này đồng nghĩa rằng, nếu vẫn mang quốc tịch Hàn Quốc thì đều phải nhập ngũ theo đúng thời gian quy định.

 

Luật nhập ngũ đổi mới sẽ ảnh hưởng lớn đến với các thần tượng nước ngoài
Mark và Johnny (NCT) là những thần tượng hoàn toàn mang quốc tịch Mỹ.

Trong khi trước đây, bất kì công dân Hàn Quốc nào từng cư trú lâu dài tại một quốc gia khác sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự. Bởi chính phủ Hàn cho rằng, việc một người sống ở đất nước khác thời gian dài thì sẽ gặp khó khăn trong việc thích nghi với văn hóa thứ bậc ở Hàn Quốc. Hiện tại, có những thần tượng là người gốc Hàn nhưng không hề mang quốc tịch Hàn và không phải thực hiện nghĩa vụ quân sự như Mark và Johnny (NCT), Jacob và Kevin (THE BOYZ), Aron (NU’EST)… Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều idol sở hữu hai quốc tịch và họ buộc phải từ bỏ quốc tịch Hàn Quốc nếu muốn được miễn nghĩa vụ.

 

Luật nhập ngũ đổi mới sẽ ảnh hưởng lớn đến với các thần tượng nước ngoài
Trong tương lai, Jake (ENHYPEN) có thể đưa ra quyết định chọn lựa một trong hai quốc tịch, hoặc sở hữu cả hai.

Được biết, thành viên Vernon (SEVENTEEN) vẫn mang hai quốc tịch, nếu không có gì thay đổi anh chàng sẽ vẫn phải nhập ngũ như bao công dân Hàn Quốc khác. Đối với những ai mang hai quốc tịch như Jake (ENHYPHEN) nhưng vẫn chưa đủ tuổi 18 thì sắp tới sẽ phải thực hiện một bước nữa là lựa chọn một trong hai quốc tịch, hoặc giữ cả hai.