Trang chủ Tin tức K-pop Thần tượng Nhật Bản bị “ông trùm” làng giải trí lạm dụng...

Thần tượng Nhật Bản bị “ông trùm” làng giải trí lạm dụng tình dục suốt 4 năm

Ánh Sáng

Không dừng lại ở Kauan Okamoto, truyền thông cho biết con số nạn nhân có thể nhiều hơn nữa.  

 

Nhà sáng lập đế chế Johnny & Associates từ Nhật Bản mới đây vừa vướng vào ồn ào quấy rối tình dục một nghệ sĩ trực thuộc công ty. Cụ thể trong video trên kênh YouTube FCCJ, cựu thành viên Kauan Okamoto (Johnny’s Jr) cho biết đã bị Johnny Kitagawa nhiều lần tấn công tình dục trong quá khứ. Theo anh chia sẻ, cựu chủ tịch Johnny & Associates đã có những hành vi quấy rối mình trong suốt thời gian ký kết hợp đồng.

 

Từ năm 2012 đến năm 2016, con số Johnny Kitagawa thực hiện hành vi sai trái là 15 đến 20 lần trong vòng 4 năm Kauan Okamoto hoạt động dưới trướng công ty. Đáng chú ý, cựu thành viên Johnny’s Jr cho biết còn có thêm ít nhất ba nạn nhân khác phải chịu đựng hành vi phạm pháp này: “Hầu hết những ai đến thăm nhà Kitagawa đều từng là nạn nhân. Mặc dù một phần trong tôi vẫn biết ơn ông ấy, thế nhưng tôi tin rằng những hành động này thật sự tồi tệ”, Kauan Okamoto nói. 

 

Johnny Kitagawa
Johnny Kitagawa được cho đã lạm dụng tình dục Kauan Okamoto trong vòng 4 năm.

Về nguyên nhân khiến bản thân phải giữ im lặng suốt những năm qua, nam thần tượng ẩn ý cho biết: “Trong quá khứ, các bộ phim truyền hình, quảng cáo cũng như việc ra mắt các nghệ sĩ đều do Johnny Kitagawa quyết định. Vào thời điểm đó, tôi muốn đạt được sự công nhận từ những người đứng đầu công ty. Hiện tại, tôi chỉ hy vọng những vụ việc thế này sẽ biến mất khỏi ngành công nghiệp giải trí”. Đại diện Johnny & Associates đã phản hồi lại cáo buộc trên của Kauan Okamoto và cho biết họ luôn tôn trọng và tuân thủ nghiêm ngặt pháp luật: “Chúng tôi sẽ tăng cường việc quản lý công ty bằng việc hợp tác với các chuyên gia”, công ty nói thêm. 

 

Được biết, đây không phải lần đầu “ông trùm” ngành giải trí Nhật Bản phải đối mặt với ồn ào lạm dụng tình dục. Đài BBC từng khơi gợi lại vụ việc tương tự thông qua bộ phim tài liệu có tựa đề “Predator: The Secret Scandal of J-Pop”. Johnny Kitagawa được coi là người đặt nền móng cho sự thành công của nhiều nhóm nhạc thần tượng Jpop, trong đó bao gồm các gương mặt có tiếng như SMAP, Arashi, KAT-TUN… Năm 2019, Johnny Kitagawa qua đời ở tuổi 87.