Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Tham vọng của SpaceSpeakers: Trở thành label nhạc Hip-hop uy tín nhất...

Tham vọng của SpaceSpeakers: Trở thành label nhạc Hip-hop uy tín nhất tại Việt Nam, mở trường đào tạo âm nhạc

YANG

Trải qua chặng đường 10 năm, loạt bản hit đình đám, các gameshow truyền hình thành công hay nhiều màn kết hợp cùng nghệ sĩ lớn là bằng chứng khó có thể chối cãi cho tài năng cũng như vị thế của SpaceSpeakers.

 

Thành lập ngày 31/10/2011 bởi nhà sản xuất Touliver, SpaceSpeakers góp phần không nhỏ trong việc đưa vị thế của Rap/Hip Hop lên cao sau 10 năm tồn tại. Nhờ vào những thành tựu cá nhân cũng như toàn bộ tập thể, SpaceSpeakers được xem như một “thương hiệu” bảo chứng cho chất lượng âm nhạc, dẫn đầu xu hướng với đa thể loại và trở thành nguồn cảm hứng tới thế hệ nghệ sĩ trẻ thuộc cộng đồng Underground Việt. 

 

 

 SpaceSpeakers
Ngày 31/10 năm nay đánh dấu sinh nhật 10 năm thành lập của tập thể SpaceSpeakers.

Chia sẻ về cột mốc đặc biệt, Touliver tâm sự: “Tôi trân trọng và biết ơn quãng thời gian 10 năm qua. Rất nhiều thứ thay đổi, ngay cả bản thân mỗi người. Nhưng chúng tôi vẫn đi cùng nhau sau 10 năm, chúng tôi vẫn là SpaceSpeakers”. Theo quan điểm từ nam producer, điều giúp anh có thể phát triển một tập thể với nhiều cá tính khác biệt đi tới vị thế như ngày hôm nay là “tính kỷ luật” chứ không phải “sự tuỳ hứng” như lầm tưởng của nhiều khán giả về những người làm nghệ thuật. 

 

Touliver
Touliver cho rằng điều giúp anh có thể phát triển một tập thể với nhiều cá tính khác biệt như SpaceSpeakes đi tới vị thế như ngày hôm nay là “tính kỷ luật” chứ không phải “sự tuỳ hứng”.

Là một trong những thành viên đời đầu, JustaTee khẳng định SpaceSpeakers “vẫn luôn bên nhau trên mọi chặng đường và âm nhạc của Spaceboys sẽ không bao giờ ngủ”. Với Binz, 10 năm đồng hành cùng các thành viên dường như đã giúp anh tự tin, mạnh mẽ hơn trong việc đón nhận nhận xét tích cực lẫn tiêu cực về bản thân, nam rapper thẳng thắn: “Nếu tôi không có gì đáng để họ nói ra nói vào thì hoặc là tôi bất tài vô dụng, hoặc là tôi sống mà không có bản sắc riêng. Họ vẫn nói, nhưng Binz không muốn nhắc đến “họ” trong nhạc của mình nữa”. 

 

JustaTee
JustaTee khẳng định rằng âm nhạc của Spaceboys sẽ không bao giờ ngủ.
Binz
Binz đã ghi nhiều thêm nhiều dấu ấn trong sự nghiệp sau khi gia nhập đội hình SpaceSpeakers.

Riêng SOOBIN, có thể nói SpaceSpeakers chính là những người đứng sau bước ngoặt quan trọng suốt chặng đường âm nhạc của nam ca sĩ, đặc biệt là khoảng thời gian anh quyết định tạm gác hình tượng một “hoàng tử Ballad” nhẹ nhàng, lãng mạn để trở nên nam tính, gai góc hơn. “Tôi bỗng không biết tiếp theo mình phải làm gì nên quyết định ngừng lại để nghỉ ngơi và cũng suy nghĩ thấu đáo về bước tiếp theo trong sự nghiệp. Tôi nhận ra tôi muốn quay lại với Hip Hop”, giọng ca “Tháng Năm” cho biết. 

 

SOOBIN Hoàng Sơn
SpaceSpeakers chính là người đứng sau những bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp của SOOBIN.

Nếu producer Rhymastic cho rằng Rap/ Hip-hop đã là một lối sống, một văn hoá giữa cuộc sống muôn màu, muôn vẻ” thì thành viên Kiên Ứng lại vô cùng tâm đắc với việc SpaceSpeakers không chỉ là nơi mang tới văn hoá Hip-hop mà còn giúp anh cảm nhận được tình bằng hữu và thứ tình cảm ấy vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng tới phong cách nghệ thuật cũng như đời sống của nam đạo diễn. Các gương mặt khác như TripleD, SlimV, Cường Seven, TINLE hay Kimmese cũng đều là những nhân tố không thể thiếu trong quá trình hình thành nên đế chế SpaceSpeakers vững mạnh ở thời điểm hiện tại. 

 

Rhymastic
Rhymastic được các thành viên SpaceSpeakers đánh giá là một nhân tố “hiếm” trong nhóm.
Kiên Ứng
Kiên Ứng là đạo diễn đứng sau nhiều MV thành công của SpaceSpeakers.

Nói về chặng đường của SpaceSpeakers trong thời gian tới, Vũ Hà Quân hé lộ rằng vào đầu năm 2022, ekip sẽ bắt đầu chuẩn bị album 10 năm cho các thành viên. Ngoài ra, liveshow kỷ niệm hoành tráng cũng được thực hiện. Bên cạnh đó, trong chia sẻ với tạp chí thời trang L’Officiel trong 10 năm tới, anh còn kỳ vọng SpaceSpeakers sẽ trở thành label về nhạc Hip-hop uy tín nhất tại Việt Nam, thậm chí xa hơn là một trường đào tạo về âm nhạc chuyên nghiệp và có thể đặt trụ sở ở Mỹ. 

 

Một số hình ảnh khác mà SpaceSpeakers thực hiện nhân dịp 10 năm thành lập:

 

Cường Seven.
Cường Seven.
Triple D.
Triple D.
SlimV.
SlimV.
Tín Lê.
Tín Lê.