Thái Trinh ra mắt album “Trinh Acoustic”, làm sống lại những bản tình ca đình đám một thời

Thảo

Không dừng lại ở những bản cover trên Youtube hay những đĩa đơn nhỏ lẻ, Thái Trinh vừa ra mắt một album thể hiện lại 7 ca khúc từng nổi tiếng một thời với tựa đề “Trinh Acoustic”.

 

Chiều ngày 29/6, Thái Trinh chính thức trình làng album “Trinh Acoustic”. Thái Trinh mà khán giả thường được thấy là cô gái có giọng hát trong veo, gương mặt “không tuổi” ưa nhìn và những bản cover đạt hàng trăm nghìn lượt xem trên Youtube. Với album lần này, cô nàng đã thể hiện khía cạnh trưởng thành, sâu sắc hơn của bản thân với những bản tình ca từng gắn liền với thế hệ khán giả nhiều năm về trước như “Khi Giấc Mơ Về”, “Phố Xa”, “Với Anh”, “Một Ngày Mùa Đông”, “Để Dành”, “Nếu Như” và “Ngồi Hát Ca Bềnh Bồng”.

Thái Trinh ra mắt album “Trinh Acoustic”, hát lại những bản tình ca xưa cũ.

Các ca khúc trên từng gắn liền với tên tuổi của những nghệ sĩ đình đám như Phương Thanh (“Khi Giấc Mơ Về”, “Nếu Như”), Tam ca Áo Trắng (“Phố Xa”), Bằng Kiều (“Một Ngày Mùa Đông”), Thanh Lam (“Ngồi Hát Ca Bềnh Bồng”)… Đúng như tựa đề “Trinh Acoustic”, cả 7 ca khúc trong album đều được thể hiện bởi giọng hát của Thái Trinh cùng phần đệm đàn đơn sơ, mộc mạc nhưng đầy cảm xúc của piano (Vũ Đặng Quốc Việt) và guitar (Dũng Dalat).

 

Tuy nhiên vì là album thể hiện lại các ca khúc lẫy lừng một thời, Thái Trinh cũng gặp không ít khó khăn trong quá trình thực hiện “Trinh Acoustic”. “Trinh khá đắn đo khi chọn bài cho album này, làm sao để phù hợp với cá tính, giọng hát của mình, đặc biệt là phù hợp với tầng cảm xúc của mình, tạo thành một không gian âm nhạc mới mang màu sắc riêng. Cái khó nhất là hiểu được ý tứ của tác giả để truyền tải dù mình hát bằng cảm xúc của chính mình”.

 

Thái Trinh cho biết cô cũng gặp nhiều khó khăn khi lựa chọn ca khúc cho album “Trinh Acoustic”.

Lắng nghe album lần này của Thái Trinh trong một ngày mưa dai dẳng, khán giả sẽ cảm nhận được làn gió mới như được thổi vào và làm sống dậy những tình khúc xưa cũ quen thuộc. Vẫn là những câu hát buồn miên man, vẫn là những da diết thấm đẫm trong từng nốt nhạc nhưng tiếng hát của Thái Trinh như một cơn mưa làm dịu bớt nỗi buồn ấy, khiến chúng nhẹ nhàng hơn, mơ màng hơn cũng như gần gũi với lớp khán giả trẻ hơn.

 

Được biết, “Trinh Acoustic” chỉ mới là bước đi đầu tiên của Thái Trinh trong chuỗi dự án làm mới những ca khúc từng “hit” một thời. Sau khi ra mắt album qua các nền tảng nghe nhạc trực tuyến, MV của cả 7 ca khúc cũng sẽ lần lượt được phát hành. Sắp tới, cô nàng cũng sẽ tổ chức một số đêm diễn để quảng bá cho album của mình tại các thành phố lớn.

 

Album “Trinh Acoustic” – Thái Trinh trên nền tảng Spotify.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/thai-trinh-ra-mat-album-trinh-acoustic-lam-song-lai-nhung-ban-tinh-ca-dinh-dam-mot-thoi/