Trang chủ Tin tức TGSN bắt tay Lil Wuyn và VSTRA trở lại với “Die For...

TGSN bắt tay Lil Wuyn và VSTRA trở lại với “Die For It”

YANG

Sau gần 2 năm kể từ bản nhạc phủ sóng nền tảng TikTok “Siren”, producer TGSN vừa tái xuất cùng dự án hoàn toàn mới kết hợp rapper Lil Wuyn và VSTRA. 

 

Lên sóng vào tối ngày 14/4, màn comeback lần này của TGSN mang tên “Die For It”. Sản phẩm được chuẩn bị từ hơn 1 năm trước, thời điểm anh quay trở lại TP.HCM để hỗ trợ cho Obito khâu sản xuất âm nhạc tại chương trình “Rap Việt” mùa hai. Điều thú vị là ca khúc đã từng được TGSN bật mí với người hâm mộ qua video tập luyện của Lil Wuyn ở cuộc thi trên. Đặc biệt, “Die For It” cũng đánh dấu màn kết hợp đầy bất ngờ giữa Lil Wuyn và VSTRA sau khi gặp nhau trong một tiệm xăm. 

 

“Die For It” viết về một cá nhân đang cố gắng chạy trốn khỏi quá khứ của chính mình nhưng đến cuối cùng vẫn lựa chọn đối đầu trực diện với bản thể xấu xa ấy để tìm thấy bản ngã mới. Bài hát cho khán giả nhìn thấy một Lil Wuyn mong manh, đa cảm hơn bên cạnh một VSTRA nữ tính, tinh tế nhưng cũng đầy mạnh mẽ. Nói về “Die For It”, VSTRA bộc bạch: “Tôi sử dụng âm nhạc để nói được những lời cần nói tới thật nhiều người càng tốt. Với ca khúc này, tôi cảm nhận sự “dễ vỡ” ở TGSN và Lil Wuyn. Điều đó còn gợi nhớ cho tôi sự mong manh về cảm xúc ở những người đàn ông xung quanh mình chỉ vì họ không biết phải diễn tả hay xử lý cảm xúc thế nào. Tôi muốn tạo cảm giác an toàn cho người nghe, muốn họ cảm thấy được ôm lấy, an ủi, lắng nghe và thấu hiểu, muốn họ bình thường hóa việc đàn ông cũng khóc hay đôi khi cũng cần được dìu dắt qua những cảm xúc tiêu cực. Nhưng không phải vì thế mà vẽ ra hình ảnh một cô gái yếu đuối“. 

 

ca khúc Die For It của TGSN
“Die For It” là màn kết hợp giữa cặp bài trùng TGSN và VSTRA bên cạnh sự xuất hiện của người bạn mới Lil Wuyn. Họ không chỉ đồng điệu về âm nhạc mà còn trong lối sống, suy nghĩ. 

Những single do các producer thực hiện là cơ hội để họ có thể kể cho khán giả câu chuyện hay ý tưởng độc đáo bằng chính âm thanh và giai điệu thay vì lời bài hát được biên soạn trước. Trong “Die For It”, TGSN tạo ra không gian âm thanh đậm dấu ấn cá nhân qua tiếng synth ở phần outro hay âm bass 808. Ngoài ra, TGSN cùng đồng thời pha trộn những yếu tố của nhiều dòng nhạc khác nhau. Đối với tôi, ai là người nghĩ ra và chủ động triển khai ý tưởng đầu tiên thì sẽ là người nên đứng tên dự án. Bản thân tôi luôn giới thiệu mình là một nghệ sĩ thay vì là producer hay beat-maker. Tôi muốn được xuất hiện, kể câu chuyện của riêng mình bằng cách riêng. Tôi vốn là người rất ưa tự do, nên mình chưa bao giờ có ý định gò bó hay bó buộc mình với bất kì một dòng nhạc nào“, TGSN chia sẻ. 

 

Trước dự án “Die For It”, TGSN từng góp mặt trên BXH Billboard Vietnam với hai sản phẩm “Siren” (ft. tlinh & RZ Mas) và “Phong” (ft. VSTRA & Tyronee). Riêng “Siren” đã đặt chân vào Top 10, cụ thể là No.6 Top Vietnamese Songs cũng như No.7 BBVN Hot 100. 

 

Ca khúc “Die For It” của TGSN kết hợp Lil Wuyn và VSTRA trên các nền tảng trực tuyến. 

 

MV “Die For It” của TGSN kết hợp Lil Wuyn và VSTRA.