Trang chủ Tin tức K-pop Tên của Lisa (Black Pink) được đặt cho loài thực vật quý...

Tên của Lisa (Black Pink) được đặt cho loài thực vật quý hiếm

Ánh Sáng

Loài thực vật có nguy cơ tuyệt chủng đã được đặt theo tên gọi thành viên Black Pink nhằm tôn vinh sự đóng góp của nữ nghệ sĩ. 

 

Theo truyền thông Thái đưa tin vừa qua, các nhà nghiên cứu từ đại học Chiang Mai, Thái Lan gần đây đã phát hiện ra một loại thực vật tỏa hương mới ở tỉnh Narathiwat. Kết quả nghiên cứu cho thấy loài cây này được xếp vào diện thực vật quý hiếm và nằm trong danh sách có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất trên toàn thế giới. Tiến sĩ Thanawat cho biết chúng có đặc trưng thân cây leo cứng, cánh hoa dày màu vàng và hương thơm mạnh. 

 

Lisa Black Pink
Tên gọi Buhangalisa được lấy cảm hứng từ tên gọi thành viên Black Pink.

Loài thực vật có tên là Buhangalisa (hoa của Lisa) nhằm vinh danh nữ nghệ sĩ nổi tiếng đến từ Thái Lan Lalisa Manoban (nghệ danh Lisa) đang hoạt động cùng nhóm nhạc Black Pink tại Hàn Quốc. Tên khoa học loài thực vật là Friesodielsia Lalisae Damth, Baka & Chaowasku trong đó bao gồm có tên nữ thần tượng. Được biết, chủ bản hit “Money” chính là người đã truyền cảm hứng cho nhóm sinh viên thực hiện dự án trên. 

 

Kể từ khi ra mắt cùng nhóm nữ nhà YG vào năm 2016, Lisa không ngừng làm rạng danh quê hương thông qua những thành tích nổi bật dù là với cương vị thành viên nhóm hay cá nhân. Không chỉ khẳng định mình qua hoạt động âm nhạc, em út Black Pink còn lấn sân sang lĩnh vực thời trang khi đảm nhận vai trò đại sứ thương hiệu của nhà mốt đình đám.