Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Tegan và Sara thành lập quỹ giúp đỡ cộng đồng LGBT vượt...

Tegan và Sara thành lập quỹ giúp đỡ cộng đồng LGBT vượt qua khó khăn mùa COVID-19

tram.nguyen

Đại dịch Covid-19 khiến toàn thế giới rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Không ít các siêu sao, nghệ sĩ hàng đầu Hollywood đã đứng ra giúp đỡ cộng đồng và người gặp nạn trong đại dịch này. Không đứng ngoài cuộc, chị em nhà Tegan và Sara cũng đứng ra thành lập quỹ mang tên “Tegan & Sara Foundation” nhằm quyên góp giúp đỡ cộng đồng LGBT vượt qua khó khăn trong thời gian này. 

 

Vào ngày 02/04 vừa qua, Quỹ Tegan và Sara đã đưa ra tuyên bố, phác thảo kế hoạch ứng phó với sự bùng phát của dịch bệnh do virus Corona gây ra. “Quỹ Tegan và Sara luôn tập trung ưu tiên vào cộng đồng LGBT nhằm đáp ứng nhu cầu trước mắt để vượt qua khó khăn hiện tại. Giống như nhiều cuộc khủng hoảng khác, đại dịch Covid-19 đang gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi người trong cộng đồng LGBT. Chúng tôi luôn tự vấn, rằng làm thế nào để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất dành cho cộng đồng.” đại diện quỹ Tegan & Sara cho biết. 

 

Theo đó, việc đầu tiên quỹ hỗ trợ sẽ tìm kiếm và lựa chọn những hoàn cảnh đặc biệt trong cộng đồng LGBT đang gặp khó khăn bởi dịch bệnh. Những người có hoàn cảnh thích hợp sẽ nhận được các khoản tín dụng lên đến 1.000 USD để trang trải cho cuộc sống trong mùa dịch. 

 

Chị em sinh đôi Tegen và Sara là thành viên của ban nhạc Pop độc lập đến từ Canada.

“Mục tiêu của chúng tôi là tài trợ cho các dự án để đáp ứng nhu cầu trước mắt của nạn nhân bị ảnh hưởng nặng nề do virus Corona gây ra. Việc tài trợ sẽ được thông qua các hình thức như cung cấp tài nguyên cho cộng đồng qua trang kỹ thuật số, tạo không gian trực tuyến cho mục giải trí, nghệ thuật, tích cực trò chuyện với mọi người qua hình thức livestream…” tổ chức Tegan & Sara chia sẻ. Ngoài ra, để tránh trường hợp kỳ thị những người thuộc LGBT, tổ chức cũng sắp xếp cho các bệnh nhân được gặp gỡ các chuyên gia y tế có thẩm quyền về văn hóa để dễ dàng tiếp cận và kiểm tra sức khỏe cho thành viên trong cộng đồng. 

 

Tegan và Sara là thành viên của ban nhạc Pop độc lập đến từ Canada. Họ là chị em sinh đôi, cả hai đều là nhạc sĩ và biết sử dụng đa dạng các loại nhạc cụ. Tegan và Sara đã phát hành 9 album phòng thu và nhiều mini album. Một số ca khúc tiêu biểu của nhóm như “Everything Is Awesome”, “Closer”, “Boyfriend”… 

 

MV “I’ll Be Back Someday” – Tegan và Sara.