Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Taylor Swift vừa có một bước đi thông minh trong chiến dịch...

Taylor Swift vừa có một bước đi thông minh trong chiến dịch tranh cử “Bài hát của năm” tại Grammy

Thảo

Năm 2019 sắp kết thúc, Grammy lần thứ 62 ngày một gần hơn, các nghệ sĩ đều đang cùng đội ngũ của mình dốc sức cho các chiến dịch quảng bá nhắm đến các hạng mục của lễ trao giải danh giá này. Và động thái mới đây từ phía Taylor Swift khiến người hâm mộ không khỏi thích thú. Cụ thể, họ đã đưa ra lý do hết sức thuyết phục khiến khán giả không ngần ngại bình chọn ngay cho cô.

 

Mới đây, trang ca nhân của Taylor Swift vừa đăng tải một bức ảnh đậm chất cổ động tranh cử với nội dung thể hiện rõ mục tiêu chung của nữ ca sĩ và đội ngũ của mình: “Hãy bình chọn cho “Lover”, vì nhà soạn nhạc xuất sắc nhất thập kỉ này vẫn chưa bao giờ nhận được giải “Bài hát của năm” ở Grammy”. Câu khẩu hiệu thông minh này được thiết kế trên nền bìa đĩa “Lover” theo phong cách khá giống chuyên mục The Envelope của nhật báo Los Angeles Times.

 

Bên cạnh lời kêu gọi, những lời khen có cánh từ các tạp chí uy tín dành cho “Lover” được trích dẫn một cách ngắn gọn nhưng vẫn đủ khiến người đọc biết rằng ca khúc được giới phê bình đánh giá cao. Mặc dù Taylor Swift có tới 3 đề cử tại Grammy lần này, nhưng có vẻ như hãng Republic Records đã quyết tâm phải giành được hạng mục “Bài hát của năm” khi chỉ tập trung quảng bá cho ca khúc “Lover”.

 

Chiến dịch tranh cử hạng mục “Bài hát của năm” cho Grammy 2020 khiến người hâm mộ của Taylor Swift không khỏi thích thú.

Lời kêu gọi bình chọn này không chỉ làm người hâm mộ cảm thấy thích thú mà còn khiến họ nhận ra rằng Taylor Swift – người sở hữu nhiều giải thưởng đến mức có thể lấp đầy một viện bảo tảng – vẫn chưa bao giờ được vinh danh ở hạng mục “Bài hát của năm” tại lễ trao giải Grammy. Mặc dù không được nhắc đến, nhưng với thời đại hầu hết các ca khúc được viết bởi hai hoặc nhiều nhạc sĩ hợp tác với nhau, “Lover” đang phải cạnh tranh để trở thành bài hát đầu tiên trong trong 12 năm trở lại đây thắng giải “Bài hát của năm” khi được viết bởi một người duy nhất. Bài hát cuối cùng giành chiến thắng tại hạng mục này được viết bởi một nhạc sĩ duy nhất là “Rehab” của Amy Winehouse vào năm 2007.

 

Đồng thời, nếu “Lover” thắng được giải “Bài hát của năm” của Grammy, Taylor Swift sẽ trở thành nhà soạn nhạc thứ hai trong lịch sử giành được hạng mục này ở hai lễ trao giải Grammy và lễ trao giải nhạc đồng quê CMA với hai bài hát khác nhau. Vào năm 2017, nữ ca sĩ đã xuất sắc được vinh danh ở hạng mục “Bài hát của năm” tại lễ trao giải CMA với ca khúc “Better Man”. Người đầu tiên làm được điều này là cố nhạc sĩ Bobby Russell với bài hát “Little Green Apples” ở Grammy và “Honey” ở CMA vào năm 1968. Ông qua đời ở tuổi 52 vào năm 1992.

 

Đây là lần thứ tư Taylor Swift được đề cử tại hạng mục “Bài hát của năm” của Grammy.

Grammy lần thứ 62 sẽ được tổ chức tại Los Angeles vào ngày 26/1/2020. Taylor Swift nhận được 3 đề cử tại Grammy lần này ở các hạng mục: “Bài hát của năm”, “Màn trình diễn solo nhạc pop xuất sắc nhất” và “Album hát nhạc pop xuất sắc nhất”. Được biết, đây cũng là lần thứ tư nữ ca sĩ được đề cử tại hạng mục “Bài hát của năm” của Grammy. Trước đó, các bài hát của cô được đề cử tại hạng mục này gồm có “Blank Space” ở Grammy thứ 58, “Shake It Off” ở Grammy thứ 57 và “You Belong To Me” ở Grammy thứ 52.

 

 

Album “Lover” – Taylor Swift trên nền tảng Spotify và Apple Music.