Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Taylor Swift trượt đề cử “Ca khúc trong phim xuất sắc nhất”,...

Taylor Swift trượt đề cử “Ca khúc trong phim xuất sắc nhất”, Beyoncé có khả năng sở hữu giải Oscar đầu tiên

Thảo

Bên cạnh đường đua Grammy thứ 62, không khí xung quanh lễ trao giải Oscar lần thứ 92 cũng hào hứng không kém. Trong khi Taylor Swift sở hữu ba đề cử Grammy trong tay, thì mới đây cô lại để vụt mất cơ hội chiến thắng tại Oscar. Ngược lại, Beyoncé vừa tiến thêm một bước đến tượng vàng đầu tiên của mình.

 

Là một trong bốn giải thưởng nghệ thuật thường niên lớn nhất nước Mỹ (Oscar, Emmy, Grammy và Tony), bất kì nghệ sĩ nào cũng mong muốn có được ít nhất một tượng vàng Oscar trong sự nghiệp của mình. Vừa qua, lễ trao giải Oscar vừa công bố danh sách đề cử của một số hạng mục, trong đó đề cử của giải “Ca khúc nhạc phim xuất sắc nhất” đang thu hút không ít sự quan tâm từ công chúng.

 

Nếu “Beautiful Ghosts” thắng giải “Ca khúc trong phim xuất sắc nhất” tại Oscar lần này, đây sẽ là tượng vàng Oscar đầu tiên trong sự nghiệp của Beyoncé.

Dù hợp tác với nhà soạn nhạc của Broadway – Andrew Lloyd Webber để viết ca khúc “Beautiful Ghosts” cho “Cats”, người hâm mộ khá bất ngờ khi Taylor Swift không có tên trong danh sách đề cử này của Oscar. Tuy nhiên, nữ ca sĩ đang có trong tay ba đề cử Grammy và hứa hẹn sẽ thắng lớn trong lễ trao giải vào tháng 1/2020. Chủ nhân của 23 giải Grammy là Beyoncé đang từng bước tiến đến giải Oscar đầu tiên của mình khi được đề cử với ca khúc “Spirit” trong bộ phim “The Lion King”.

 

Trong số 15 ca khúc có mặt trong danh sách đề cử “Ca khúc trong phim xuất sắc nhất”, bộ phim “The Lion King” (bản live-action) có đến hai ca khúc được vinh dự nêu tên. Bên cạnh “Spirit”, một ca khúc khác của phim là “Never Too Late” được sáng tác bởi hai nhà soạn nhạc Tim Rice và Elton John cũng có mặt trong danh sách này. Vào năm 1995, đây cũng là bộ đôi đã chiến thắng ở hạng mục này cho bộ phim “The Lion King” (bản gốc) với ca khúc “Can You Feel The Love Tonight”. Đặc biệt hơn nữa, Elton John có đến hai đề cử ở hạng mục “Ca khúc trong phim xuất sắc nhất” tại Oscar năm nay, ca khúc còn lại là “(I’m Gonna) Love Me Again” trong phim “Rocketman” – bộ phim kể về cuộc đời của ông.

 

Không quá bất ngờ khi nhạc phim “Frozen 2” – “Into The Unknown” có mặt trong danh sách đề cử Oscar năm nay.

Bên cạnh “The Lion King”, nhạc của nhiều bộ phim “bom tấn” trong năm nay cũng có mặt trong danh sách đề cử này. Từng chiến thẳng ở hạng mục “Ca khúc trong phim xuất sắc nhất” với ca khúc “Let It Go” trong “Frozen” tại lễ trao giải Oscar năm 2014, cặp vợ chồng nhạc sĩ tài năng Robert Lopez và Kristen Anderson-Lopez một lần nữa được đề cử tại hạng mục này với “Into The Unknown” trong “Frozen 2”. Bộ đôi sáng tác nhạc Benj Pasek và Justin Paul, chủ nhân của tượng vàng Oscar năm 2017 với ca khúc “City Of Stars” trong bộ phim đình đám “La La Land”, đầy triển vọng cho một tượng vàng nữa năm nay với siêu phẩm “Speechless” của bộ phim hoạt hình “Aladdin”. Một bộ phim hoạt hình khác cũng có mặt trong danh sách này là “Toy Story 4” với ca khúc “I Can’t Let You Throw Yourself Away” được viết bởi nhà soạn nhạc Randy Newman.

 

Siêu phẩm của nền điện ảnh Hàn Quốc “Parasite” cũng có ca khúc được đề cử trong danh sách này là “A Glass Of Soju”. Đặc biệt, ca khúc được viết bởi Bong Joon Ho – đạo diễn tài ba của bộ phim, ông cũng là trường hợp hiếm hoi khi là đạo diễn được đề cử cho hạng mục sáng tác nhạc.

 

Các ca khúc được đề cử cho hạng mục “Ca khúc nhạc phim xuất sắc nhất” của giải Oscar lần thứ 62:

 

1. “Speechless” trong phim “Aladdin”
2. “Letter to My Godfather” trong phim “The Black Godfather”
3. “I’m Standing With You” trong phim “Breakthrough”
4. “Da Bronx” trong phim “The Bronx USA”
5. “Into the Unknown” trong phim “Frozen 2”
6. “Stand Up” trong phim “Harriet”
7. “Catchy Song” trong phim “The Lego Movie 2: The Second Part”
8. “Never Too Late” trong phim “The Lion King”
9. “Spirit” trong phim “The Lion King”
10. “Daily Battles” trong phim “Motherless Brooklyn”
11. “A Glass of Soju” trong phim “Parasite”
12. “(I’m Gonna) Love Me Again” trong phim “Rocketman”
13. “High Above the Water” trong phim “Toni Morrison: The Pieces I Am”
14. “I Can’t Let You Throw Yourself Away” trong phim “Toy Story 4”
15. “Glasgow” trong phim “Wild Rose”

 

Danh sách chính thức các đề cử Oscar sẽ được công bố vào ngày 13/1/2020 và lễ trao giải lần thứ 92 sẽ được tổ chức vào ngày 9/2/2020.