Trang chủ Tin tức Pop Taylor Swift ra mắt “Only The Young”, ca khúc chủ đề của...

Taylor Swift ra mắt “Only The Young”, ca khúc chủ đề của bộ phim tài liệu “Miss Americana”

Thảo

Như đã được thông báo từ trước, phim tài liệu “Miss Americana” về nữ ca sĩ Taylor Swift đã chính thức được phát hành vào ngày 31/1. Cùng lúc đó, cô nàng cũng bất ngờ ra mắt ca khúc hoàn toàn mới mang tên “Only The Young”.

 

Vào ngày 31/1 vừa qua, người hâm mộ của Taylor Swift không chỉ bắt đầu theo dõi bộ phim tài liệu về sự nghiệp của nữ ca sĩ mang tên “Miss Americana” (tựa tiếng Việt: “Tiểu Thư Nước Mỹ”) mà còn nhận được một món quả bất ngờ khác từ cô. Không kèn không trống, đĩa đơn “Only The Young” được phát hành cùng lúc với bộ phim và được xem như là ca khúc chủ đề cho “Miss Americana”. Được biết, sản phẩm âm nhạc lần này là một sáng tác của Taylor và chàng nhạc sĩ Joel Little (từng hợp tác cùng Lorde, Sam Smith,…).

 

Audio chính thức của đĩa đơn “Only The Young” – Taylor Swift.

 

Nội dung của “Only The Young” chính là tiếng lòng của Taylor Swift về sự vỡ mộng của bản thân trước xã hội đầy bế tắc hiện nay, đồng thời cô cho rằng chỉ có những người trẻ mới có thể thay đổi tất cả. “Họ không định giúp đỡ chúng ta đâu/ Họ quá bận rộn để tự giúp lấy mình rồi/ Họ cũng sẽ chẳng bao giờ thay đổi xã hội này/ Chúng ta phải tự mình làm thôi/ Họ cho rằng mọi chuyện đã qua rồi/ Nhưng với chúng ta thì chỉ mới là khởi đầu”. Ca khúc này như một sự nhượng bộ đáng buồn và đồng thời cũng là lời thách thức cho thế hệ trước vì chính sự tham lam, thất bại trong hành động của họ đã làm dấy lên phong trào quyết tâm thay đổi của những người trẻ tuổi.

 

Lời hát “người duy nhất có thể cứu rỗi chúng ta chính là thế hệ trẻ” đã nói lên nỗi lòng của Taylor Swift muốn thể hiện qua ca khúc “Only The Young”.

Taylor Swift cho biết “Only The Young” được lấy cảm hứng từ những trải nghiệm của cô khi từng lên tiếng bày tỏ quan điểm của mình trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 2018. Trong bộ phim tài liệu “Miss Americana”, nữ ca sĩ cũng giải thích rằng mặc dù lời của ca khúc có vẻ đầy u ám khi nói về những học sinh phải trốn chạy khỏi các vụ nổ súng ở trường (“Các bạn đi đến lớp với nỗi sợ hãi/ Tự hỏi nơi ẩn náu tốt nhất sẽ ở đâu”), nhưng thông điệp mà cô muốn gửi đến gần bốn triệu thanh niên người Mỹ sẽ bước sang tuổi 18 trước cuộc bầu cử tiếp theo chính là “đừng đánh mất hy vọng”.