Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Taylor Swift quyên góp 13.000 USD cho hai người mẹ gặp khó...

Taylor Swift quyên góp 13.000 USD cho hai người mẹ gặp khó khăn tài chính

YANG

Taylor Swift là một trong số những nghệ sĩ thường xuyên có những hành động ý nghĩa để giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt. Vừa qua, nữ ca sĩ đã giúp đỡ hai người phụ nữ đang phải chật vật chăm lo cho gia đình với vấn đề tài chính vì ảnh hưởng của dịch bệnh. 

 

Mới đây, trang Billboard Mỹ đưa tin nữ ca sĩ Taylor Swift vừa quyên góp 13.000 USD (tương đương với khoảng 300 triệu đồng) cho trang gây quỹ mang tên GoFundMe của hai người mẹ ở Mỹ sau khi đọc được một bài báo. Trong đó, bài báo đã đề cập đến việc nhiều người Mỹ đang phải cật lực xoay sở trong việc chi trả tiền thuê nhà bởi vì chính phủ không thông qua thỏa thuận kích thích kinh tế trong cuộc khủng hoảng COVID-19 hiện nay.

 

Taylor Swift quyên góp 13.000 USD hỗ trợ hai người phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn do những ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19.

Nikki Cornwell – một người mẹ đơn thân đang sống tại thành phố Nashville (bang Tennessee, Mỹ) chia sẻ rằng bản thân đang phải trả 5.000 USD tiền thuê nhà và không thể đảm bảo rằng con mình sẽ có một mùa Giáng sinh trọn vẹn trong năm nay. “Đây là một năm kinh khủng đối với chúng tôi“, cô viết trên trang GoFundMe. Ban đầu, Nikki dự định sẽ bắt đầu một công việc mới vào tháng Năm. Tuy nhiên, mọi thứ hoàn toàn bị đảo lộn cô nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona.

 

Thật khó khăn vì tôi không phải là người duy nhất đang tìm việc làm. Gia đình tôi thật sự rất biết ơn khi nhận được bất kỳ sự giúp đỡ nào trong mùa lễ hội năm nay. Tôi đang chờ đợi một phép màu“. Ngay sau khi đọc được dòng chia sẻ trên của Nikki Cornwell, Taylor Swift đã gửi cho cô một khoản tiền hỗ trợ cùng thông điệp cảm động: “Bạn thật dũng cảm khi chia sẻ câu chuyện của mình. Tôi rất tiếc vì tất cả những gì bạn đã phải trải qua trong năm nay và muốn gửi cho bạn món quà này“.

 

Một trường hợp khác cũng nhận được sự giúp đỡ từ Taylor Swift, đó là gia đình của Shelbie Selewski. Cô cho biết mình đã mất việc làm vào mùa Xuân và phải ở nhà cùng với đứa con gái nhỏ mắc bệnh về phổi từ khi chào đời vào tháng Mười Hai, trước khi dịch bệnh trở nên phức tạp.Chúng tôi đã bán mọi thứ có thể bán và phải liên tục thanh toán các hóa đơn. Nhưng tôi cảm thấy như mỗi ngày lại thêm nhiều thứ phải chi tiêu“. Nữ ca sĩ đã nhanh chóng quyên góp 13.000 USD sau khi biết đến hoàn cảnh của Selewski. “Không ai có thể cảm nhận được những gì bạn đang phải chịu đựng. Hy vọng bạn và gia đình của mình sẽ có một kỳ lễ tuyệt vời“, giọng ca “Blank Space” nhắn nhủ. 

 

Taylor Swift không ngừng có hành động ý nghĩa giúp đỡ các hoàn cảnh đặc biệt mà mình biết.

Trong năm nay, Taylor Swift từng âm thầm hỗ trợ một số người hâm mộ đang phải chịu những ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh. Đồng thời, cô đã quyên góp 1 triệu USD để giúp đỡ các nạn nhân trong trận lốc xoáy ở thành phố Nashville vừa qua. Những năm trước, nữ ca sĩ cũng từng gây chú ý khi sẵn sàng chi trả chi phí y tế cho một người hâm mộ đang chống chọi với bệnh ung thư, giúp đỡ một cậu bé mắc chứng tự kỷ, ủng hộ nạn nhân của cơn bão Harvey năm 2017, đóng góp hàng ngàn cuốn sách với tổng trị giá 70.000 USD cho thư viện và nhiều hành động đáng quý khác.