Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Taylor Swift lên tiếng chỉ trích vì Scooter Braun tự ý phát...

Taylor Swift lên tiếng chỉ trích vì Scooter Braun tự ý phát hành những màn trình diễn cũ của mình

tram.nguyen

Dường như “1001 câu chuyện” lùm xùm giữa Taylor Swift với nhà sáng lập công ty giải trí và truyền thông SB Projects vẫn chưa thể kết thúc khi mới đây, nữ ca sĩ lại lên tiếng và tỏ ra bất bình trước những hành động của Scooter Braun. 

 

Vào thứ Năm (23/4) vừa qua, Taylor Swift đã đăng tải dòng trạng thái lên Instagram cá nhân của mình. Đầu tiên, nữ ca sĩ bày tỏ lòng cảm ơn với người hâm mộ khi đã thông báo cho cô biết rằng hãng thu âm dưới sự quản lý của Scooter Braun đã tự ý phát hành những màn trình diễn cũ của Taylor Swift trên các dịch vụ âm nhạc trực tuyến. Theo đó, Scooter Braun đã tự ý gom những màn trình diễn của Taylor lại thành một album có tên là “Live From Clear Channel Stripped 2008”. Sản phẩm này bất ngờ được đăng tải trên Spotify, Apple Music mặc dù trước đó tại thời điểm phát hành, “album” chưa bao giờ xuất hiện trên các kênh âm nhạc cá nhân của nữ ca sĩ. 

 

Taylor Swift cũng cho biết đây là bản thu của buổi biểu diễn trên radio từ năm 2008 của cô, khi đó giọng ca “Love Story” vừa tròn 18 tuổi. Mặc dù hãng đĩa Big Machine Records đã để thời gian phát hành là 2017 nhưng thực tế “album” này chỉ được phát hành vào tối 23/4 – ngay lúc nửa đêm (theo giờ địa phương). 

 

Taylor Swift tỏ ra bất bình vì của Scooter Braun và hãng đĩa Big Machine Records trên Instagram.

Taylor Swift cho biết bản thân cô không đồng ý về hành động này của hãng đĩa Big Machine Record cũng như người chỉ đạo. Nữ ca sĩ cho rằng Scooter Braun có vẻ như đang cần tiền, bởi họ đã thu về 330 triệu USD từ sáu album đã được phát hành của Taylor Swift trước đó. Giọng ca sinh năm 1989 cũng nhắc đến nhà sáng lập SB Projects trên dòng stories của mình, cụ thể nữ ca sĩ nói rằng đây là một ví dụ cụ thể cho hành động tham lam và không biết xấu hổ giữa tình trạng khó khăn vì bệnh dịch. Taylor nói thêm: “Mặc dù vô vị nhưng khá minh bạch”.

 

Ồn ào giữa Taylor Swift và Scooter Braun “dài như đêm 30”.

Vào năm ngoái, sự việc ồn ào của Taylor Swift và Scooter Braun về bản quyền sáu album sau khi vị này mua lại hãng đĩa Big Machine Records cũng đã khiến truyền thông phải tiêu tốn không biết bao nhiêu giấy mực. Thậm chí, Taylor Swift thẳng thắn “gửi lời nhắn” đến ông chủ Big Machine Records tại sự kiện “Women In Music 2019” trong lúc phát biểu. Cũng cùng năm, Scooter Braun đã lên tiếng biện minh về những tin tức giữa mình và Taylor: “Nếu tôi thực sự là kẻ xấu như lời đồn, tôi sẽ xấu xa hơn thế. Nhưng tôi không tham gia vào cuộc tranh cãi này”. Hiện tại, phía Scooter Braun và hãng đĩa Big Machine Records chưa có bất kỳ động thái đáp trả nào trước “tâm thư” của Taylor Swift.