Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Taylor Swift lập 3 Kỷ lục Guinness Thế giới ngay sau khi...

Taylor Swift lập 3 Kỷ lục Guinness Thế giới ngay sau khi phát hành album “Midnights”

Thảo

Ngay khi Taylor Swift thông báo phát hành album mới vào tháng trước, nhiều dự đoán được đưa ra sản phẩm này sẽ mang đến cú nổ lớn cho thị trường âm nhạc cuối năm. Nhưng sau khi được phát hành, những thành tích mà “Midnights” đạt được vẫn khiến khán giả choáng ngợp vì độ “khủng” vượt ngoài kì vọng.

 

Màn tái xuất của Taylor Swift cùng album mới nhất mang tên “Midnights” vào ngày 21/10 vừa qua đã giành trọn mọi sự chú ý từ khán giả. Với vô vàn thành tích mới không ngừng được xác lập, nữ ca sĩ đã tiếp tục khẳng định vị thế khó lay chuyển của mình tại nền công nghiệp âm nhạc thế giới. Đáng chú ý nhất trong những ngày qua phải kể đến việc tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới xác nhận cô đã “bỏ túi” thêm cho mình 3 kỷ lục dành cho thành tích streaming của sản phẩm.

 

Taylor Swift lập 3 Kỷ lục Guinness Thế giới chỉ với album “Midnights”.
Taylor Swift lập 3 Kỷ lục Guinness Thế giới chỉ với album “Midnights”.

Thu về 184,6 triệu lượt stream cho ngày đầu phát hành, album “Midnights” đem về cho Taylor Swift cùng lúc 2 kỷ lục là album được nghe nhiều nhất trên Spotify trong vòng 24 giờ bất kì và lượng lượt nghe ngày đầu tiên cao nhất cho một album trên Spotify. Trước đó, cả hai thành tích này đều được giữ bởi nam rapper Drake với 153,4 triệu lượt stream trong ngày đầu cho album “Certified Lover Boy” phát hành năm 2021.

 

Người hâm mộ không chỉ tập trung giành thành tích cho các track trong “Midnights” mà còn tìm lại những bản hit trước đây của thần tượng để nghe. Trong ngày đầu phát hành album, Taylor còn có 8 ca khúc cũ nhận được hơn 1 triệu lượt stream chẳng hạn như “Blank Space”, “Don’t Blame Me”, “Cruel Summer”, “august” hay “Lover”. Nhờ vậy, chủ nhân hit “All Too Well” đã nhận được tổng cộng 228 triệu lượt nghe trực tuyến và xác lập kỷ lục nghệ sĩ được stream nhiều nhất trên Spotify trong vòng 24 giờ bất kì.

 

Taylor Swift dường như đã nắm chắc trong tay vị trí No.1 trên BXH Billboard 200 tuần tới.
Chưa tròn 1 tuần kể từ khi album mới được phát hành, Taylor Swift dường như đã nắm chắc trong tay vị trí No.1 trên BXH Billboard 200 tuần tới.

Bên cạnh 3 kỷ lục mới, “Midnights” cũng đã làm mưa làm gió suốt những ngày qua bằng những số liệu ấn tượng. Theo Billboard Mỹ, album đã có 1,3 triệu đơn vị tiêu thụ tại thị trường Mỹ chỉ trong 4 ngày đầu phát hành. Theo đó, sản phẩm đang giữ thành tích tiêu thụ trong tuần đầu cao nhất cho một album kể từ đĩa “25” (2015) của Adele (3,482 triệu đơn vị), đồng thời được dự đoán sẽ lập thành tích tuần debut cao nhất trong sự nghiệp nữ ca sĩ.

 

Cũng chỉ trong 4 ngày đầu tiên, “Midnights” đã trở thành album có số liệu streaming trong 1 tuần cao nhất trong năm nay với 357 triệu lượt nghe. Ngoài ra, chỉ sau 1 ngày kể từ khi lên kệ, phiên bản vinyl của album đã ghi nhận doanh số 1 tuần cao nhất kể từ khi Luminate bắt đầu theo dõi các số liệu vào năm 1991 đến nay. Sẽ không dừng lại, danh sách thành tích mà “Midnights” đem về cho Taylor Switf chắc chắn sẽ còn được nối dài hơn nữa trong những ngày tới.

 

Album “Midnights (3am Edition)” – Taylor Swift trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.