Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Taylor Swift không thể tham dự lễ trao giải AMAs 2020 vì...

Taylor Swift không thể tham dự lễ trao giải AMAs 2020 vì bận đi thu âm lại các ca khúc trong album cũ

YANG

Taylor Swift xác nhận với khán giả rằng cô đã bắt tay vào việc thu âm lại tất cả ca khúc thuộc 5 trong số tổng số 6 album từng phát hành dưới trướng Big Machine Label Group, sau khi ông trùm Scooter Braun quyết định đem bán các bản master với một mức giá khổng lồ. 

 

Vừa qua, lễ trao giải American Music Awards 2020 đã được diễn ra thành công. Taylor Swift là một trong số những nghệ sĩ thắng lớn tại giải thưởng năm nay khi đoạt cúp ở 3 hạng mục bao gồm “Nghệ sĩ của năm”, “MV được yêu thích nhất” (“Cardigan”) và “Nữ nghệ sĩ nhạc Pop/Rock được yêu thích nhất”. Vì không thể tham dự lễ trao giải, giọng ca “Blank Space” đã thực hiện một video ngắn để ăn mừng chiến thắng của mình. Tuy nhiên, lý do đằng sau sự vắng mặt của nữ ca sĩ tại sự kiện này lại khiến người hâm mộ vô cùng phấn khích. 

 

Hơn ai hết, cộng đồng Swifties là những người háo hức nhất khi các ca khúc trong album 5 album đầu tiên của Taylor Swift sẽ được phát hành trở lại với một phiên bản hoàn toàn mới.

Cụ thể trong bài phát biểu nhận giải, Taylor Swift đã giải thích rằng bản thân không thể tham dự AMAs 2020 vì đang phải bận rộn thu âm lại tất cả ca khúc trong các album cũ sau khi các sản phẩm này rơi vào tay của Scooter Braun. “Lý do tôi không ở đó tối nay là tôi thực sự đang thu âm tất cả các bản nhạc cũ của mình trong phòng thu, nơi chúng tôi đã thực hiện nó từ những ngày đầu. Thật tuyệt vời và tôi không thể chờ đợi thêm nữa để các bạn có thể thưởng thức nó”, cô cho biết. Sau khi thể hiện quyết tâm trong bức tâm thư đăng tải trên mạng xã hội trước đó, nữ ca sĩ đã bắt tay thực hiện lời hứa của mình với người hâm mộ. 

 

Bên cạnh đó, Taylor Swift cũng đã tiết lộ các bản thu mới dành cho những ca khúc nằm trong 5 album cũ hứa hẹn sẽ làm người nghe thích thú với những điểm sáng tạo đặc biệt mà cô mang vào. Quyết định lần này của Taylor Swift xuất phát từ việc cô không muốn để người hâm mộ của mình cảm thấy khó chịu khi liên tục stream các album của mình nhưng lại đem về lợi nhuận cho Scooter Braun – người đã thâu tóm Big Machine Label Group vào năm ngoái. Đây là hãng đĩa kí hợp đồng với Taylor những năm đầu sự nghiệp.

 

Taylor Swift tiếp tục thể hiện thái độ cứng rắn trước những vấn đề về quyền sở hữu những sáng tạo của mình.

Tuần trước, thông tin ông trùm làng nhạc Scooter Braun đã bán đi các bản thu âm gốc của tất cả 6 album phòng thu mà Taylor Swift phát hành từ năm 2006 – 2017 cho nhà đầu tư Shamrock Holdings với mức giá 300 triệu USD gây xôn xao cộng đồng mạng. Trong khi đó, nữ ca sĩ lại không hề hay biết về thoả thuận này. Mặc dù đại diện của Shamrock Holdings đã chủ động liên hệ với nữ ca sĩ để thông báo và yêu cầu sự hợp tác nhưng Taylor đã quyết định từ chối vì cô biết rằng Scooter Braun vẫn sẽ “kiếm lời” từ danh mục các ca khúc cũ của mình trong nhiều năm.

 

MV “Cardigan” của Taylor Swift.