Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Taylor Swift đuổi kịp thành tích của Michael Jackson trong top 5...

Taylor Swift đuổi kịp thành tích của Michael Jackson trong top 5 nghệ sĩ giữ No.1 lâu nhất trên BXH Billboard 200

YANG

Bằng việc sánh ngang những tên tuổi gạo cội trong làng nhạc thế giới, nữ nghệ sĩ 31 tuổi một lần nữa khẳng định được tài năng của mình cũng như sức hút mạnh mẽ đến từ những sản phẩm âm nhạc mà cô đã phát hành.

 

Theo kết quả Billboard 200 tuần này, album “Evermore” của Taylor Swift đã trở lại vị trí No.1 trên bảng xếp hạng. Như vậy, sản phẩm mới nhất đã mang về cho cô nàng tuần thứ ba không liên tiếp dẫn đầu danh sách 200 album ăn khách nhất tuần. Qua đó, giọng ca “Folklore” cũng đã tích luỹ cho mình 51 tuần giữ vị trí quán quân trên BXH Billboard 200 với tám album phòng thu được phát hành trong sự nghiệp ca hát của nữ nghệ sĩ. 

 

Với tuần thứ ba không liên tiếp giành No.1 Billboard 200, Taylor Swift đã tích luỹ được 51 tuần dẫn đầu tại BXH này.

Con số 51 đã giúp Taylor Swift sở hữu thành tích ngang với huyền thoại âm nhạc Michael Jackson trong danh sách các nghệ sĩ có số tuần đạt No.1 BXH Billboard 200 nhiều nhất từ trước đến nay. Đều nằm trong top 5, hai ngôi sao tạm thời xếp sau nhóm nhạc The Beatles, nam ca sĩ Elvis Presley và Garth Brooks. Riêng với “Evermore”, sản phẩm đã có mặt trên bảng xếp hạng này ở tuần thứ 4. Trong đó, album đã dành hai tuần đầu tiên nắm giữ vị trí dẫn đầu trước khi nhường bước cho “Whole Lotta Red” của rapper người Mỹ Playboi Carti trong tuần tiếp theo. 

 

Chỉ duy nhất 7 nghệ sĩ có ít nhất 40 tuần ở vị trí No.1 trên bảng xếp hạng Billboard 200 tính từ ngày 25/3/1956 khi BXH bắt đầu hoạt động hàng tuần, bao gồm: The Beatles (132 tuần), Elvis Presley (67 tuần), Garth Brooks (52 tuần), Michael Jackson và Taylor Swift (51 tuần), Whitney Houston và The Kingston Trio (46 tuần). Theo đó, ban nhạc The Beatles vẫn giữ vững kỷ lục đáng nể nhờ 19 album từng đạt vị trí dẫn đầu. Lần gần đây nhất là vào khoảng thời gian năm 2000 – 2001 khi album “1” bao gồm các bản hit đình đám của ban nhạc đứng đầu BXH trong tám tuần.

 

Ban nhạc The Beatles tích luỹ được 132 tuần đạt vị trí số 1 trên BXH Billboard 200.

“Ông hoàng nhạc Pop” Michael Jackson đã có sáu album từng giữ vị trí No.1 trên BXH này. Được biết, trong tổng số 51 tuần dẫn đầu mà cố nghệ sĩ tích luỹ được, phần lớn thành tích đến từ 37 lần No.1 cho album “Thriller” trong khoảng thời gian năm 1983 – 1984. Lần cuối cùng giọng ca “Heal The World” đạt được vị trí dẫn đầu là vào năm 2009 với album nhạc phim “Michael Jackson’s This Is It”. Sản phẩm được phát hành sau khi ông qua đời vài tháng và chỉ giữ No.1 trong một tuần duy nhất. 

 

Taylor Swift xếp ngang hạng với “ông hoàng nhạc Pop” Michael Jackson trong danh sách những nghệ sĩ đạt No.1 nhiều tuần nhất trên BXH Billboard 200.

Trong khi đó, bảy trong số tám album từng giành quán quân trên BXH Billboard 200 của Taylor Swift đều có hơn một tuần giữ vị trí No.1: “Fearless” – 11 tuần, “Speak Now” – 6 tuần, “Red” – 7 tuần, “1989” – 11 tuần, “Reputation” – 4 tuần, “Folklore” – 8 tuần và “Evermore” – 3 tuần. Sản phẩm duy nhất đến từ nữ ca sĩ chỉ thống trị một tuần duy nhất trên bảng xếp hạng 200 album hàng đầu của Billboard chính là album “Lover” vào năm 2019.

 

Album “Evermore” – Taylor Swift.