Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Taylor Swift được vinh danh “Nhạc sĩ – Nghệ sĩ của thập...

Taylor Swift được vinh danh “Nhạc sĩ – Nghệ sĩ của thập kỷ”

Thảo

Chỉ vài tuần nữa thôi, album phòng thu tiếp theo của Taylor Swift sẽ lên kệ, nhưng trước đó nữ ca sĩ vẫn kịp có thêm cho mình một thành tựu danh giá trong sự nghiệp nhờ những cống hiến trong suốt 1 thập kỷ qua. 

 

Tối ngày 20/9 vừa qua (theo giờ địa phương), Taylor Swift gây chú ý khi có mặt tại thảm đỏ lễ trao giải Nashville Songwriter Award 2022 của Hiệp hội nhạc sĩ Nashville quốc tế (NSAI), trong bộ váy đen lộng lẫy nhưng cũng không kém phần gợi cảm đến từ nhà mốt Michael Kors. 

 

Taylor Swift được vinh danh “Nhạc sĩ - Nghệ sĩ của thập kỷ” tại lễ trao giải Nashville Songwriter Award 2022 của NSAI.
Taylor Swift được vinh danh “Nhạc sĩ – Nghệ sĩ của thập kỷ” tại lễ trao giải Nashville Songwriter Award 2022 của NSAI.

Tại sự kiện, các Swifties lại một lần nữa có dịp tự hào về thần tượng khi Taylor Swift được vinh danh là “Nhạc sĩ – Nghệ sĩ của thập kỷ” – giải thưởng được trao cho nghệ sĩ có những thành tích, cống hiến đáng nể trong lĩnh vực sáng tác âm nhạc giai đoạn từ năm 2010 đến 2019. Theo đó, cô cũng là nghệ sĩ nữ đầu tiên được nhận vinh dự này sau những tên tuổi gạo cội từng được xướng tên như Toby Keith (2000-2009) hay Vince Gill (1990-1999). Trước đó, nữ ca sĩ còn từng lập kỷ lục khi giành giải “Nhạc sĩ của năm” tại Nashville Songwriter Award đến 7 lần từ năm 2007 đến 2015.

 

Theo NSAI, các giải thưởng thập kỷ được trao dựa theo “tính toán tỷ lệ phần trăm credits sáng tác trong những ca khúc” và thành tích trên các bảng xếp hạng của Billboard Mỹ như Country Airplay, Pop Songs, Christian Airplay hay Rock Airplay. Riêng với giải “Nhạc sĩ – Nghệ sĩ của thập kỷ”, người nhận giải bắt buộc phải là nghệ sĩ thu âm đồng thời là nhạc sĩ được ghi nhận credit sáng tác bài hát. Bên cạnh giải thưởng đáng quý nhất lễ trao giải, Taylor Swift còn là nghệ sĩ trình diễn kết thúc chương trình.

 

Phiên bản vinyl của album "Midnights" hứa hẹn sẽ giúp Taylor Swift lập thành tích khủng về doanh số.
Phiên bản vinyl của album “Midnights” hứa hẹn sẽ giúp Taylor Swift lập thành tích khủng về doanh số.

Hiện tại, điều các fan đang dành nhiều sự quan tâm không kém đó là album phòng thu thứ mười mang tên “Midnights” sẽ được Taylor Swift phát hành vào ngày 21/10 tới. Theo mục pre-save trên nền tảng iTunes, đây sẽ là một album nhạc Pop, nối tiếp 2 sản phẩm Indie Folk trước đó là “Folklore” và “Evermore”. Ngoài ra, bản vinyl cho album cũng đang thu hút nhiều fan chịu chi khi mặt sau của 4 phiên bản ghép lại sẽ thành một chiếc đồng hồ hoàn chỉnh.

 

Trong lúc ai ai cũng đang nóng lòng mong chờ những thông tin cập nhật tiếp theo về sản phẩm, nữ ca sĩ vừa tiết lộ qua đoạn clip mới nhất trên tài khoản TikTok chính thức rằng track thứ 13 trong album sẽ có tên là “Mastermind”. Ngoài ra, đến hiện tại tracklist chi tiết, những khách mời sẽ góp giọng hay đĩa đơn mở đường vẫn chưa được tiết lộ.