Taylor Swift đổi tên một số sản phẩm phát hành theo album “Folklore” sau khiếu nại trùng tên thương hiệu

Trinh Võ

The Folklore – một trang web dành riêng cho các nhà thiết kế thời trang tại châu Phi đã gửi đơn khiếu nại vì sự tương đồng giữa mẫu logo trên các sản phẩm ăn theo album “The Folklore” của Taylor Swift với tên trang web của mình.

 

Theo bà Amira Rasool – chủ sở hữu của The Folklore, việc trùng tên trong logo trên một số sản phẩm của Taylor Swift và thương hiệu của mình đang gây ra hiểu lầm cho những khách hàng của trang web. Tờ Women’s Wear Daily đưa tin, các luật sư của bà đã tìm cách liên hệ với đội ngũ ekip của nữ ca sĩ để giải quyết vấn đề trùng tên thương hiệu trên. Sau đó, phía đội ngũ quản lí của Taylor Swift cũng đã thay đổi thiết kế logo cũng như tên gọi của một số sản phẩm ăn theo album phòng thu thứ tám của nữ ca sĩ.

 

Một số sản phẩm ăn theo album “Folklore” có thêm chữ “The” và trùng tên với trang web thời trang The Folklore tại châu Phi.

Thiết kế đặt dọc chữ “The” trong logo của một số mặt hàng mang nét tương đồng với logo của trang web The Folklore. Để tránh những hiểu lầm trong việc nhận diện thương hiệu, việc loại bỏ chữ “The” và để lại tên gọi vắn tắt “Folklore” được xem là quyết định vô cùng hợp lý của Taylor Swift lúc này. Trước đó, nữ ca sĩ đã mở bán các sản phẩm như áo khoác nỉ, áo thun và nón để quảng bá cho album mới của mình. Hiện tại, các mặt hàng đang trong giai đoạn sản xuất sẽ phải tạm ngưng để thay đổi thiết kế sang logo mới.

 

Taylor Swift đã quyết định thay đổi các thiết kế logo “The Folklore” thành “Folklore”.

Với thái độ thiện chí trong việc giải quyết khiếu nại trùng lặp ý tưởng, Taylor Swift và êkíp của mình được khen ngợi bởi chủ sở hữu trang web The Folklore – bà Amira Rasool: “Tôi có lời khen cho đội ngũ của cô ấy vì đã nhận ra thiệt hại mà việc này gây ra cho thương hiệu của chúng tôi. Tôi nhận ra rằng Taylor đã là một người luôn ủng hộ mạnh mẽ cho phụ nữ trong việc bảo vệ quyền sáng tạo của họ, vì vậy thật tốt khi đội ngũ của cô ấy có cùng chung suy nghĩ với chúng tôi”. Tuy vậy, Amira Rasool cũng cho biết có nhiều Swifties đã công kích bà trên Twitter vì cho rằng The Folklore đang lợi dụng Taylor Swift để đánh bóng tên tuổi thương hiệu.

 

Album “Folklore” trên nền tảng Spotify.

 

Album “Folklore” trên nền tảng Apple Music.

 

Vừa qua, đội ngũ của Taylor Swift – 13 Management đã đưa ra thông báo chính thức về việc thay đổi các thiết kế sản phẩm có chữ “The Folklore” thành “Folklore”. Với cam kết sẽ không có bất kỳ mặt hàng nào có cụm từ “The Folklore” được sản xuất và phát hành, êkíp của nữ ca sĩ cho biết sẽ thay đổi thiết kế của các sản phẩm quảng bá album trong thời gian tới. Bên cạnh đó, họ cũng thông báo đến các khách hàng đã đặt mua rằng sẽ có một chút thay đổi về mặt thiết kế khi nhận được hàng.

 

Là album phòng thu thứ tám của Taylor Swift, “Folklore” đang là tâm điểm chú ý của làng nhạc thế giới trong những ngày vừa qua. Tính riêng tại thị trường Mỹ, album đã bỏ túi thành tích 844.000 đơn vị tương đương album được tiêu thụ chỉ trong vòng 7 ngày mở bán. Với con số vượt trội hiện tại, “Folklore” được dự đoán sẽ là tân quán quân của BXH Billboard 200 trong tuần tới.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/taylor-swift-doi-ten-mot-so-san-pham-phat-hanh-theo-album-folklore-sau-khieu-nai-trung-ten-thuong-hieu/