Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Taylor Swift “cân” cả một thập kỷ khi trở thành nghệ sĩ...

Taylor Swift “cân” cả một thập kỷ khi trở thành nghệ sĩ bán được nhiều đĩa đơn nhất

Thảo

Có thể cô từng trở về mà không có một chiếc cúp nào trên tay, có thể những album mới nhất của cô không còn bán chạy như trước, nhưng với vị trí đứng đầu trong số những nghệ sĩ bán nhiều đĩa đơn nhất thập kỷ, Taylor Swift vẫn khẳng định được rằng âm nhạc của cô vẫn luôn chinh phục được công chúng trong nhiều năm qua.

 

Theo danh sách những nghệ sĩ bán ra được nhiều ca khúc nhất trong 10 năm vừa qua của Nielsen Music, không ai có thể vượt qua Taylor Swift. Đầu tiên là với nhạc đồng quê, sau đó là đến thể loại pop, nữ ca sĩ đã bán được 75.9 triệu bản nhạc chỉ trong vòng một thập kỷ. Đây không những là một con số đáng kinh ngạc mà còn bỏ xa doanh số của các nghệ sĩ khác.

 

Vị trí thứ hai không ai khác chính là Eminem – người vừa khiến khán giả toàn cầu bất ngờ khi trình diễn “Lose Yourself” tại lễ trao giải Oscar sau 17 năm thắng giải. Nam rapper đã bán được 63.5 triệu đĩa đơn trong suốt 10 năm qua. Thành tích này của Eminem vẫn khá ấn tượng, nhưng so với Taylor Swift thì anh chàng kém hơn tận 12 triệu bản.

 

Bảng xếp hạng những nghệ sĩ bán được nhiều đĩa đơn nhất thập kỷ vừa qua:

 

#1 Taylor Swift – 75 triệu
#2 Eminem – 63 triệu
#3 Rihanna – 62M triệu
#4 Katy Perry – 61M triệu
#5 Drake – 59M triệu
#6 Maroon 5 – 50M triệu
#7 Bruno Mars – 49M triệu
#8 Glee Cast – 43M triệu
#9 Justin Bieber – 42M triệu
#10 Adele – 41M triệu

 

Vào năm 2008, Taylor có được album đầu tiên giành No.1 trên BXH Billboard 200. Từ năm 2010 đến năm 2019, mỗi lần nữ ca sĩ ra mắt album mới, cô đều dẫn đầu BXH này. Với 5 album phòng thu được phát hành trong một thập kỷ, tất cả những sản phẩm này đều đem đến cho công chúng nhưng bản hit khiến ai cũng muốn mua về. Ở những năm thập niên 2010s, Taylor Swift là một ca sĩ tài năng mà không ai có thể phủ nhận. Cô nàng sở hữu số lượng ca khúc đạt No.1 trên BXH doanh số đĩa đơn nhạc số của Billboard đủ để đánh bại mọi nghệ sĩ khác trong nền công nghiệp âm nhạc này. Với 18 ca khúc từng dẫn đầu, nữ ca sĩ hiện vẫn là người có nhiều đĩa đơn thống trị BXH này nhất từ trước đên nay.

 

10 năm qua, tuy rất nhiều nghệ sĩ trẻ và đầy tiềm năng xuất hiện, vẫn không ai có thể đánh bại được Taylor Swift ở mảng doanh số đĩa đơn.

Thời gian gần đây, công chúng đang dần chuyển sang sử dụng các nền tảng nghe nhạc trực tuyến thay vì mua hẳn các ca khúc về. Vào cuối thập kỷ 2020s này, lượt mua của các đĩa đơn có khả năng sẽ không còn nhiều như số liệu của những năm 2010s vừa được Nielsen công bố nữa. Liệu người hâm mộ của Taylor Swift sẽ tiếp tục mua các ca khúc của cô nàng, hay cũng sẽ tìm đến các ứng dụng nghe nhạc trực tuyến?

 

 

Album “Lover” – Taylor Swift trên nền tảng Spotify và Apple Music.