Trang chủ Tin tức K-pop Tất tần tật những thông tin về TXT, nhóm nhạc nam được...

Tất tần tật những thông tin về TXT, nhóm nhạc nam được mệnh danh là “em trai của BTS”

Baro

Mặc dù chỉ mới hé lộ 3 thành viên đầu tiên và tên chính thức cho nhóm, thế nhưng sự quan tâm mà công chúng dành cho TXT ở thời điểm này đã vượt trội hẳn khi so sánh với 1 nhóm tân binh thông thường.

 

Bắt đầu từ thứ Năm tuần trước, cục diện K-Pop có 1 sự thay đổi nhẹ khi BigHit công bố ra mắt một nhóm nhạc nam mới. Ngay từ khi chưa ra mắt, boygroup này đã được người hâm mộ dành tặng cho danh hiệu “tân binh quái vật” nhờ việc là hậu bối của BTS, nhóm nhạc nổi tiếng nhất thế giới tại thời điểm này.

 

Tài khoản Twitter chính thức của TXT.

 

Với tên gọi TXT, đây là nhóm nhạc đầu tiên của BigHit được ra mắt kể từ năm 2013 và là nghệ sĩ thứ 2 trực thuộc công ty đang có sự phát triển thần tốc tại nền công nghiệp giải trí xứ sở kim chi. Đến thời điểm này, thông tin về boygroup mới hầu như ít ỏi và phụ thuộc hoàn toàn vào những teaser mà BigHit giới thiệu với công chúng, và đây là tất cả những gì Billboard đã nắm được:

 

TXT là viết tắt của “Tomorrow x Together”

 

Giống như đàn anh BTS là viết tắt của “Bangtan Seonyeondang” trong tiếng Hàn và “Bulletproof Boy Scouts”. “Bangtan” trong tên gọi của nhóm có nghĩa là khả năng chống đạn, có thể hiểu Bangtan Boys là những chàng trai chặn đứng những áp đặt đối với thế hệ trẻ, đồng thời bảo vệ dòng âm nhạc của mình khỏi những định kiến này. TXT cũng mang ý nghĩa sâu sắc hơn 3 ký tự bề ngoài. Đó là viết tắt của “Tomorrow x Together”, trong đó “x” được BigHit giải nghĩa là “By”. Tổng thể tên gọi của TXT được hiểu là sự kết hợp với nhau để tạo nên một ngày mai, từ đó hoàn thiện một giấc mơ chung.

 

Ba thành viên đã được công bố

 

Kể từ khi thành viên đầu tiên là Yeonjun được giới thiệu vào thứ Năm tuần trước, BigHit đã tung thêm teaser cho 2 thành viên khác là Soobin và Hueningkai. Mỗi thành viên đều đến với khán giả thông qua một đoạn trailer ngắn, trong đó mỗi người xuất hiện trong một bối cảnh và nhạc nền riêng biệt. Tất cả đều có chung tựa đề là “What Do You Do?”. Đội hình chính thức cũng như số lượng thành viên chưa được công bố, nhưng BigHit sẽ tiếp tục tung teaser trong những ngày tiếp theo.

 

Trailer giới thiệu Hueningkai.

Tất cả thành viên đều ở tuổi thiếu niên

 

Vào thứ Năm tuần trước khi giới thiệu Yeonjun, BigHit đã tiết lộ riêng với Billboard rằng chàng trai này sở hữu kỹ năng vũ đạo tuyệt vời. Đồng thời Yeonjun vừa mới tròn 18 tuổi, nhưng lại là anh cả của TXT. Điều đó đồng nghĩa với việc các thành viên đều đang ở tuổi thiếu niên, được biết Soobin cũng 18 tuổi và Heuningkai chỉ mới 16 tuổi.

 

Chìa khóa của TXT là “Giấc mơ”

 

BigHit đã thu hút nhiều sự chú ý cho BTS khi xây dựng một cốt truyện sáng tạo và giàu ý nghĩa bám sát với toàn bộ sự nghiệp của nhóm. TXT hứa hẹn cũng sẽ sở hữu điều hấp dẫn tương tự, mà đến lúc này đang được cư dân mạng đoán là liên quan đến giấc mơ. Những bằng chứng liên quan đến từ khóa này có thể kể đến như ở cuối teaser của mỗi thành viên xuất hiện mã Morse được giải mã là “Dreaming Dreaming”.

 

Trailer giới thiệu thành viên Soobin.

Đồng thời khi truy cập vào trang chủ của TXT, sẽ xuất hiện một banner giới thiệu là “Bạn và tôi khác biệt nhưng lại cùng nhau“, khi nhấn vào banner này sẽ thay đổi sang nội dung mới là “Chúng ta khám phá cùng một giấc mơ”. Điều này chưa thể khẳng định album đầu tay hay single debut của nhóm sẽ liên quan đến giấc mơ, tuy nhiên có một chút lưu ý nhỏ rằng khi BTS ra mắt vào năm 2013, album của nhóm lúc đó mang tên “No More Dream”.

 

Ngày debut vẫn chưa được ấn định

 

Hiện tại BigHit chỉ mới tung teaser giới thiệu các thành viên và cung cấp 1 số thông tin bên lề. Vẫn chưa có bất cứ một công bố chính thức nào về ngày debut của TXT, cũng như sản phẩm đầu tay là một đĩa đơn hay album và sẽ được ra mắt vào ngày nào.

Hãy cùng chờ đợi thêm những thông tin cập nhật về TXT bằng cách truy cập vào Billboard Việt Nam nhé!

 

Trailer giới thiệu thành viên Yeonjun.