Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Tập đoàn Universal Music có nhiều chính sách hỗ trợ nghệ sĩ...

Tập đoàn Universal Music có nhiều chính sách hỗ trợ nghệ sĩ trong mùa dịch bệnh

Thảo

Trước tình hình các ngành công nghiệp trên toàn thế giới đều chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch toàn cầu, công chúng cũng không khỏi quan tâm đến những thiệt hại mà ngành âm nhạc thế giới, nghệ sĩ cũng như các chuyên gia trong ngành đang phải gánh chịu. Theo đó, Universal Music Group – một trong những tập đoàn âm nhạc hàng đầu vừa tiết lộ những chính sách của mình để hỗ trợ các nghệ sĩ trực thuộc trong thời điểm khó khăn này.

 

Hiện tại, các hãng đĩa cũng như nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ khác trên toàn cầu đều đang bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tất nhiên, Universal Music Group cũng không thể tránh khỏi những tác động đó. Tuy nhiên, họ vẫn đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ và giúp đỡ cho những nghệ sĩ đang gặp khó khăn, cũng như góp sức vào công cuộc cứu trợ và giữ cho ngành công nghiệp âm nhạc có thể đứng vững, hồi sinh sau đại dịch.

 

Đầu tháng Ba vừa qua, giám đốc điều hành của Universal Music Group – ông Lucian Grainge đã phải nhập viện sau khi nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Theo thông tin mới nhất, Universal Music Group (UMG) và All Together Now – tổ chức từ thiện trực thuộc sẽ cung cấp một số hình thức hỗ trợ cho các nghệ sĩ, nhạc sĩ và hãng đĩa độc lập, chẳng hạn như các khoản phí bản quyền không lãi suất. Ngoài ra, các nhân viên không thể làm việc từ xa (chẳng hạn như nhân viên phòng thu) hoặc những ai không thể đảm bảo 40 giờ làm việc trong một tuần sẽ không bị ảnh hưởng về lương hoặc phúc lợi cho đến cuối tháng Sáu.

 

Đối với các nghệ sĩ không thể lưu diễn, UMG dự kiến cung cấp “các công cụ và nền tảng” mà họ cần để tiếp cận gần hơn tới người hâm mộ trong thời gian này. Nhiều nghệ sĩ hiện đã chuyển sang phát sóng trực tiếp như một cách để kết nối với các fan của mình và bù đắp lại được phần nào thu nhập đã mất từ các concert bị huỷ. UMG sẽ giúp nghệ sĩ dễ dàng chia sẻ các chương trình biểu diễn trực tuyến của họ trên nhiều nền tảng nhất có thể. Tập đoàn âm nhạc này cũng xây dựng ứng dụng riêng cung cấp thêm dữ liệu nâng cao để nghệ sĩ có thể tiếp cận người hâm mộ một cách hiệu quả nhất.

 

Universal Music Group được công chúng biết đến như ngôi nhà chung của hàng loạt tên tuổi đình đám nhất làng nhạc thế giới hiện nay như Justin Bieber, The Weeknd, Post Malone, Taylor Swift, Selena Gomez, Lady Gaga,…

Ngoài ra, UMG còn có một dự án mới mang tên “All Together Now: Stay Connected”. Chương trình này sẽ hỗ trợ tài chính trực tiếp cho quỹ cứu trợ COVID-19 của Viện Hàn Lâm và tổ chức từ thiện của Viện là MusiCares – nơi giúp nghệ sĩ và các nhân viên trong ngành đang gặp khó khăn do những chuyến lưu diễn hay sự kiện âm nhạc bị huỷ bỏ. UMG cũng sẽ hỗ trợ cho một tổ chức tương tự mang tên Help Musicians U.K. – nơi liên kết những sự đóng góp của các cá nhân tại Mỹ với những tổ chức từ thiện bên ngoài như ngân hàng thực phẩm địa phương.

 

Đặc biệt, UMG có kế hoạch tạo điều kiện cho các nghệ sĩ của mình có thể chung tay cùng họ trong các nỗ lực cứu trợ. Người hâm mộ có thể tải về những cuốn sách tô màu của Billie Eilish để thư giãn trong những ngày cách ly tại nhà, với lợi nhuận thu được sẽ được chuyển đến UNICEF (Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc). Tương tự, số tiền thu về được từ việc bán các sản phẩm ăn theo từ sản phẩm âm nhạc “Dance Again” của Selena Gomez cũng sẽ được gửi cho Quỹ cứu trợ MusiCares COVID-19. Phía tập đoàn này chia sẻ: “Dù là một màn trình diễn đặc biệt, một ca khúc mới, một thông điệp hữu ích, hay một cái gì đó khác, UMG đang hỗ trợ nhiều sáng kiến ​​của các nghệ sĩ và nhạc sĩ để giúp đỡ những người đang gặp khó khăn”.

 

Người hâm mộ có thể tải về những cuốn sách tô màu của Billie Eilish để thư giãn trong những ngày cách ly tại nhà, với lợi nhuận thu được sẽ được chuyển đến UNICEF (Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc).

Ted Kalo – giám đốc điều hành của Artist Rights Alliance (tạm dịch: Liên minh cho quyền lợi của nghệ sĩ), đã bày tỏ suy nghĩ của mình về sáng kiến ​​của UMG: “Cách tiếp cận rộng rãi, chu đáo này đại diện cho những việc cần thiết phải làm. Những người tạo ra âm nhạc cần được trấn an rằng thu nhập và quyền lợi được chăm sóc sức khỏe của họ sẽ không bị mất đi. Việc cung cấp sự hỗ trợ toàn diện và cấp thiết cho các tổ chức đang hết mình giúp đỡ cho những ai bị ảnh hưởng bởi COVID-19 là cực kì quan trọng. Dù chỉ là nỗ lực của một công ty hay nhiều công ty, đó cũng đã là một khởi đầu rất tốt rồi”.