Trang chủ Tin tức Tăng Phúc hỏi “Sài Gòn Yếu Đuối Biết Dựa Vào Ai?”, Charles...

Tăng Phúc hỏi “Sài Gòn Yếu Đuối Biết Dựa Vào Ai?”, Charles Huỳnh cũng chẳng thể trả lời

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Sài Gòn đông đúc, chật chội nhưng dường như ai cũng cô đơn, mệt mỏi với những vết thương dù lớn dù nhỏ trong lòng. Ôm những tâm tư hoang hoải, nam ca sĩ Tăng Phúc cùng Charles Huỳnh đã gieo vào tâm trí khán giả câu hỏi chẳng ai biết câu trả lời, rằng “Sài Gòn Yếu Đuối Biết Dựa Vào Ai?”.

 

Sau khi giành ngôi vị Quán quân cuộc thi Ẩn số hoàn hảo 2019, chàng ca sĩ trẻ tuổi Tăng Phúc không chần chừ bỏ lỡ một phút giây nào. Chiều nay (ngày 26/06), anh đã nhanh chóng cho ra sản phẩm đầu tiên mang tên “Sài Gòn Yếu Đuối Biết Dựa Vào Ai?”, nằm trong chuỗi dự án “Sài Gòn”. Ca khúc được nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy “đo ni đóng giày” cho Tăng Phúc. Đồng thời, anh cũng chỉ đạo thực hiện luôn MV cho giọng ca mới toanh này.

 

Chỉ mới nghe cái tên, khán giả đã có thể cảm nhận được nỗi ưu tư, đơn độc mà người hát mong muốn truyền tải qua “Sài Gòn Yếu Đuối Biết Dựa Vào Ai?”. Ca khúc mang những thanh âm vừa mơ màng, vừa bắt tai và đầy cuốn hút. Nó là phép cộng ăn ý giữa giọng hát cao vút, nội lực, đượm buồn của Tăng Phúc với những câu rap đậm chất tự sự của Charles Huỳnh. Nếu giai điệu đưa người nghe vào một cõi mộng khó có thể thoát ra thì lời bài hát tiếp tục giữ chặt ta trong không gian u sầu, cô đơn tới tận cùng. 

 

Nam ca sĩ Tăng Phúc (bên trái) và Charles Huỳnh trong lúc quay MV.

 

Phố xá đông đúc là vậy nhưng bản thân lại chẳng thấy vui vẻ, nở những nụ cười gượng gạo để che đi nỗi buồn. Tới khi không thể nào giấu nổi nữa, người ta bật khóc khi người người vẫn bình thản đi qua. Họ khóc vì tình yêu tan vỡ, vì thất bại ê chề, vì gia đình lục đục hay vì không thể mỉm cười nổi nữa. Những khi yếu đuối như vậy, bờ vai nào sẽ cho ta dựa vào để khóc, bàn tay nào lau khô giọt nước trên mi khi mà những người xung quanh ta cũng đang cô độc, đau buồn? “Đi về đâu để bớt đắng cay? Đường nào cũng xa lạ. Đường nào cũng cô đơn quá. Đường nào cũng không phải lối về nhà”

 

Chia sẻ về ca khúc mới, Tăng Phúc cho biết: “Đây là lần đầu tiên Tăng Phúc đầu tư nhiều công sức và tâm huyết vào một dự án. Ngay từ khi nhận ca khúc từ nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy, Phúc đã muốn làm điều gì đó cho bài hát này để có một sản phẩm chỉn chu. Do vậy, Phúc quyết định “chơi lớn” khi mang hết vốn liếng tích góp suốt thời gian qua để đầu tư cho sản phẩm”.

 

Sài Gòn yếu đuối, liệu ta có thể dựa vào nhau?

MV được lồng ghép từ 3 câu chuyện của 3 nhân vật khác nhau – những người đang chật vật, khổ sở cùng cực vì bạo lực gia đình, áp lực công ăn việc làm và cả mối tình không trọn vẹn giữa phố phường hoa lệ. Được xây dựng với kịch bản nhiều cảm xúc, “Sài Gòn Yếu Đuối Biết Dựa Vào Ai?” sẽ lấy nước mắt nhiều khán giả nhờ hình ảnh lẫn nội dung ca khúc. Khi đơn độc giữa Sài Gòn, bạn sẽ dựa vào ai nếu không phải là chính bản thân mình?

 

MV “Sài Gòn Yếu Đuối Biết Dựa Vào Ai?” – Tăng Phúc ft. Charles Huỳnh.