Trang chủ Tin tức Tăng Duy Tân: Làm nhạc để viral 15s chẳng khác nào đang...

Tăng Duy Tân: Làm nhạc để viral 15s chẳng khác nào đang tự hại chính mình

YANG

Chủ nhân của loạt bản hit đình đám trên TikTok cho rằng nền tảng này chính là một công cụ truyền thông hiệu quả thay vì gây bất lợi đối với các nghệ sĩ.

 

Với những thành công đến từ các sản phẩm như “Tình Đầu”, “Ngây Thơ”, “Dạ Vũ” hay mới nhất là “Bên Trên Tầng Lầu”, có thể nói Tăng Duy Tân là cái tên nhận được nhiều chú ý trong thời gian gần đây. Tiếp nối loạt dấu ấn đã đạt được, nam ca sĩ tiết lộ đang lên kế hoạch trình làng tới khán giả dự án âm nhạc tiếp theo ở năm 2022 này.

 

 Tăng Duy Tân
Ca khúc mở đường cho mini album của Tăng Duy Tân sẽ lên sóng vào ngày 1/9.

Cụ thể, nối tiếp “Bên Trên Tầng Lầu”, một mini album đang được Tăng Duy Tân hoàn thiện để trình làng khán giả trong thời gian tới. Sản phẩm bao gồm 3 ca khúc đi kèm 3 MV có sự liên kết về mặt nội dung và âm nhạc để kể cho người nghe một câu chuyện hoàn chỉnh. Single đầu tiên với sự đồng hành của producer Phong Max dự kiến ra mắt vào ngày 1/9. Theo chia sẻ từ ekip, sau mini album lần này, Tăng Duy Tân dự định sẽ chuyển sang một màu sắc âm nhạc khác vào năm 2023.

 

Sở hữu nhiều ca khúc phổ biến trên TikTok, nam ca sĩ cảm thấy may mắn khi khán giả biết đến các sáng tác của mình thông qua nền tảng này rồi sau đó tìm đến kênh YouTube chính thức để nghe toàn bộ sản phẩm. Về quan điểm “TikTok đang giết chết nghệ sĩ“, ca/ nhạc sĩ thẳng thắn bày tỏ sự không đồng tình. Tuy nhiên, Tăng Duy Tân cho rằng nghệ sĩ mà làm nhạc chỉ để viral mười mấy giây chẳng khác nào đang tự hại chính mình. “Bản thân tôi may mắn đang làm đúng vai trò truyền tải một tác phẩm hay nội dung bài hát làm sao để khán giả dễ nghe, dễ hiểu và dễ đồng cảm nhất”, anh nói thêm. 

 

Tăng Duy Tân
Tăng Duy Tân cho rằng nghệ sĩ làm nhạc chỉ để viral mười mấy giây chẳng khác nào tự hại chính mình.

Từng có thời gian làm trợ lý cho ca sĩ Tùng Dương, Tăng Duy Tân cũng thừa nhận âm nhạc của mình chịu ảnh hưởng bởi anh họ. Tôi áp dụng những kiến thức anh đã chỉ dạy với thế mạnh âm nhạc riêng và phải 50% phong cách âm nhạc của tôi là đến từ anh ấy“. Trả lời câu hỏi về màn hợp tác cùng các nghệ sĩ khác, anh thổ lộ: Tôi chỉ công bố khi đã chắc chắn có sản phẩm trong tay“.

 

Hiện tại, ca khúc “Bên Trên Tầng Lầu” của Tăng Duy Tân vẫn đang bám trụ ở vị trí á quân trên cả hai BXH Billboard Việt Nam. Trước đó, sản phẩm này đã xuất sắc sở hữu 4 tuần liên tiếp dẫn đầu BXH Top Vietnamese Songs cũng như BXH BBVN Hot 100.