Trang chủ Tin tức K-pop Tân binh IVE tiếp tục gặp hạn: Ba thành viên bị chỉ...

Tân binh IVE tiếp tục gặp hạn: Ba thành viên bị chỉ trích vì xúc phạm văn hoá Ấn Độ

YANG

Song song với nhiều phản hồi tích cực dành cho sản phẩm đầu tay, IVE – nhóm nữ tân binh nhà Starship Entertainment liên tục vấp phải những ồn ào không đáng có trong vòng chưa đầy 1 tháng kể khi ra mắt. Mới đây, một số thành viên lại gây tranh cãi vì hành động đụng chạm đến văn hóa Ấn Độ. 

 

Theo đó, trong đoạn video hậu trường thực hiện MV đầu tay “Eleven” được đăng tải vào hôm 11/12, khoảnh khắc đùa giỡn giữa ba thành viên Yujin, Rei và Wonyoung tại phim trường đã khiến họ bị nhiều khán giả cáo buộc rằng đang xúc phạm một nét văn hóa đặc trưng của người Ấn Độ.

 

IVE gây tranh cãi
Khoảnh khắc đùa giỡn phía sau hậu trường thực hiện MV “Eleven” khiến ba thành viên Yujin, Rei và Wonyoung bị cáo buộc xúc phạm văn hóa Ấn Độ.

Cụ thể, ở nửa sau video, người hâm mộ nhìn thấy thành viên Yujin đã đặt tay dưới cằm của Rei. Sau đó, Rei bắt đầu di chuyển phần đầu của mình. Cả hai dường như đang tái hiện động tác vũ đạo ngẫu nhiên và cười đùa thích thú trong lúc giải lao. Cô nàng Wonyoung đứng ngay bên cạnh cũng vô tư nhập cuộc. Khoảnh khắc này đã được một số khán giả cắt ra rồi nhanh chóng chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội như Twitter hay TikTok. Từ đây, tranh cãi bắt đầu nảy sinh.

 

Theo một số khán giả, tại Ấn Độ, động tác chuyển động phần đầu mà ba cô gái thực hiện được gọi là “attami”. Chúng thường xuất hiện trong các điệu múa truyền thống tại quốc gia này. Đặc biệt, người dân nơi đây đã bắt đầu học điệu múa ấy từ khi còn rất nhỏ và phải mất nhiều năm miệt mài luyện tập để trở nên thuần thục. Vì thế, cư dân mạng cho rằng việc làm của Yujin, Rei hay Wonyoung dường như đang chế nhạo văn hóa Ấn Độ vì nó vốn được xem là “khuôn mẫu”.

 

IVE gây tranh cãi
Ra mắt chưa đầy một tháng nhưng IVE đã liên tiếp vấp phải ồn ào khiến hình ảnh của nhóm ít nhiều bị ảnh hưởng.

Ngược lại, không ít khán giả lại khẳng định họ chẳng cảm thấy có bất kỳ vấn đề nào khi xem qua đoạn video. Trong khi đó, những người khác cũng lên tiếng bênh vực rằng các thành viên vốn không cố tình làm điều này vì mục đích chế nhạo hay xúc phạm một ai. Về phía Starship Entertainment, công ty chủ quản vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức.

 

Trước đó không lâu, cái tên IVE liên tục được bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn vì có động tác chào hỏi giống với nhóm nhạc tiền bối EVERGLOW. Hay gần đây, thành viên Wonyoung cũng nhận nhiều chỉ trích vì thái độ biểu diễn hời hợt trên sân khấu. Vì còn là tân binh, nhiều khán giả lo lắng loạt ồn ào trên có thể ảnh hưởng ít nhiều đến sự nghiệp của nhóm.

 

Đoạn video hậu trường MV “Eleven” của IVE.