Tame Impala trình làng ca khúc “Posthumous Forgiveness” hát về người cha quá cố

Pura Vida

Sau hai ca khúc “Borderline” và “It Might Be Time” nằm trong album “The Slow Rush”, ban nhạc Tame Impala mới đây đã trình làng “Posthumous Forgiveness”, như một món quà mà thành viên Kevin Parker dành tặng cho người cha đã qua đời của mình.

 

Sau một thời gian tập trung đến các hoạt động riêng, mới đây ban nhạc Tame Impala đã phát hành một ca khúc mới mang tên “Posthumous Forgiveness”. Với chất nhạc Psychedelic rock vốn có, “Posthumous Forgiveness” là những âm thanh đầy tính ảo giác, lúc nhẹ nhàng, lúc mạnh mẽ và đầy huyền bí.

 

Nội dung ca khúc “Posthumous Forgiveness” nói về người cha quá cố của thành viên Kevin Parker. Giống như một cuộc trò chuyện nội tâm đầy sâu sắc, “Posthumous Forgiveness” là những suy nghĩ của Parker khi nhớ về bố mình, đồng thời muốn kể ông nghe những câu chuyện xung quanh cuộc sống của anh. “Khi con còn là một cậu bé/ Không ai có thể so sánh với bố/ Con luôn nghĩ những anh hùng luôn ở cạnh mình/ Bất cứ khi nào gặp khó khăn”, Parker hát. Với nửa đầu ca khúc, “Posthumous Forgiveness” đưa người nghe đến những cảm giác tuyệt vọng trong sự đổ nát. Nhưng nửa sau, những âm thanh có phần dịu nhẹ và thanh thản hơn. Dù là thể loại Psychedelic rock mạnh mẽ, ca khúc này vẫn khiến nhiều người cảm động.

 

Audio “Posthumous Forgiveness” – Tame Impala.

 

Được biết, đây là ca khúc nằm trong album phòng thu thứ tư của nhóm mang tên “The Slow Rush”, dự kiến sẽ phát hành vào ngày 14/2/2020. Đây là sản phẩm âm nhạc tiếp nối album “Currents” phát hành năm 2015 trước đó. Trong một bài phỏng vấn vào tháng Năm vừa qua, Kevin Parker đã nói về cảm hứng của anh khi viết nhạc: “Có nhiều nghệ sĩ lấy cảm hứng sáng tác từ việc hát trước hàng nghìn người, riêng tôi lại thích tưởng tượng về những đứa trẻ ngồi trên xe buýt, cắm tai nghe và quan sát những điều trôi qua ngoài ô cửa. Có một vài ca khúc viết về chủ đề thời gian, tôi bị cuốn theo khái niệm thời gian trôi qua, có một điều gì đó mà tôi luôn hứng thú và say mê khi viết về nó”.

 

Audio “Posthumous Forgiveness” – Tame Impala trên nền tảng Spotify.

 

Audio “Posthumous Forgiveness” – Tame Impala trên nền tảng Apple Music.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/tame-impala-trinh-lang-ca-khuc-posthumous-forgiveness-hat-ve-nguoi-cha-qua-co/