Trang chủ Tin tức Tạm gác hình tượng dân chơi, Soobin hoá trai mơ trong MV...

Tạm gác hình tượng dân chơi, Soobin hoá trai mơ trong MV “Tháng Năm”

YANG

“Tháng Năm” là ca khúc khép lại câu chuyện tình yêu được Soobin gửi gắm trong EP “The Playah”. Rũ bỏ hình ảnh cá tính, “playboy” đã xây dựng trước đó, nam ca sĩ trở lại với những khung hình đầy tâm trạng trong MV mới của mình.

 

Sau một thời gian chờ đợi, MV cho ca khúc “Tháng Năm” – track cuối cùng nằm trong EP “The Playah” của Soobin đã chính thức được trình làng vào tối ngày 15/12 vừa qua. So với “Trò Chơi” và “BlackJack”, bài nhạc lần này có khá nhiều sự khác biệt trong cách xây dựng hình ảnh và cả màu sắc âm nhạc. Khán giả sẽ không còn thấy bóng dáng của một Soobin “dân chơi” trong những giai điệu sôi động và náo nhiệt nữa, mà thay vào đó là hình ảnh một chàng trai sâu lắng, lãng mạn và có chút u buồn. 

 

MV “Tháng Năm” là cái kết nhẹ nhàng cho câu chuyện tình yêu được Soobin gửi gắm trong toàn bộ EP “The Playah”.

“Tháng Năm” là ca khúc được chắp bút bởi nhạc sĩ Nguyễn Tùng với đoạn rap do chính Soobin thể hiện. Bản phối của ca khúc tiếp tục được thực hiện bởi nhà sản xuất Touliver. Bên cạnh những giai điệu da diết cùng giọng hát ngọt ngào của nam ca sĩ, phần ca từ đầy tự sự cũng là một điểm sáng trong ca khúc lần này. MV “Tháng Năm” chẳng phải là một câu chuyện kịch tính mà chủ yếu tái hiện tâm trạng tiếc nuối và xót xa của chàng trai khi đánh mất người mình yêu. Đặc biệt khi xâu chuỗi lại những diễn biến trong “Trò Chơi” và “BlackJack”, người xem sẽ thấy được sự liên kết giữa ba ca khúc trong việc tạo nên mạch truyện cho tổng thể EP “The Playah”. 

 

Theo lời chia sẻ từ Soobin, ban đầu anh dự  định ra mắt “Tháng Năm” đầu tiên để mở màn cho câu chuyện chung của toàn bộ EP. Nhưng sau đó, nam ca sĩ đã quyết định đảo ngược trình tự của mạch truyện để sản phẩm có một cái kết nhẹ nhàng hơn. Như vậy, “Tháng Năm” là lời giải đáp rõ ràng nhất cho những thắc mắc của khán giả về lý do khiến Soobin trở thành “playboy” trong hai MV “Trò Chơi” và “BlackJack” trước đó. 

 

EP “The Playah” – Soobin trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến. 

 

Có thể nói, “Tháng Năm” chính là cái kết trọn vẹn cho dự án tái xuất đầy tâm huyết của Soobin cũng như đội ngũ SpaceSpeakers trong năm nay. Năm 2021 sắp tới đây, song song với những kế hoạch lớn cùng những người anh em SpaceSpeakers, nam ca sĩ hứa hẹn sẽ tiếp tục trình làng những dự án mới được đầu tư kĩ lưỡng để mang đến nhiều bất ngờ hơn cho khán giả, đồng thời tiếp nối những dấu ấn của EP “The Playah” vừa qua.  

 

MV “Tháng Năm” – Soobin.