Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Brad Pitt mắc chứng mù mặt, khó khăn trong việc nhận diện...

Brad Pitt mắc chứng mù mặt, khó khăn trong việc nhận diện người khác

YANG

Brad Pitt thừa nhận anh thường bị gắn mác tự cao tự đại và bị ghét vì không có khả năng nhận diện được khuôn mặt người khác. 

 

Chia sẻ với tạp chí GQ, nam diễn viên cho biết mặc dù chưa chính thức được chẩn đoán rằng đang mắc bệnh prosopagnosia nhưng anh luôn cảm thấy khó khăn trong việc nhận diện gương mặt của mọi người xung quanh. Nam diễn viên khổ sở thổ lộ: “Không một ai tin tôi“.

 

Brad Pitt mắc chứng prosopagnosia
Brad Pitt thừa nhận cảm thấy khó khăn trong việc nhận diện gương mặt của mọi người xung quanh.

Prosopagnosia là một chứng rối loạn thần kinh hay còn được gọi là hội chứng mù mặt, khiến người bệnh quên mất ngoại hình hay nét mặt của người khác, thậm chí là chính mình. Điều này dẫn đến thói quen né tránh các tương tác xã hội và có thể phát triển thành chứng rối loạn lo âu. Tiến sĩ Leah Croll – trợ lý Giáo sư Khoa thần kinh học tại Bệnh viện Đại học Temple nhận định rằng prosopagnosia là “hội chứng có thật” đi kèm với loạt triệu chứng khác ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hằng ngày.

 

Trước đây, Brad Pitt từng bày tỏ với tờ Esquire rằng anh thường bị hiểu lầm là “tự cao tự đại” và “tự phụ” vì không có khả năng nhớ mặt mọi người. “Đó là lý do tại sao tôi ở nhà. Rất nhiều người ghét tôi vì họ nghĩ rằng tôi không tôn trọng họ“, anh chia sẻ. Ngôi sao “Mr & Mrs Smith” cũng tiết lộ anh từng cố gắng yêu cầu mọi người nhắc mình về nơi họ đã gặp nhau theo một cách độc đáo nào đấy thế nhưng nó lại khiến họ cảm thấy khó chịu hơn.

 

Brad Pitt
Vì chứng prosopagnosia, Brad Pitt thường bị hiểu lầm là “tự cao tự đại” và “tự phụ”.

Theo Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh, chứng prosopagnosia có hai loại. Một là vì di truyền, hai là do tổn thương não sau khi bị đột quỵ hay gặp chấn thương ở phần đầu. Các nghiên cứu cho thấy cứ 50 người thì có 1 người có khả năng mắc bệnh. Được biết, hiện tại vẫn chưa có phương pháp điều trị dứt điểm.