Trang chủ Tin tức K-pop Tài khoản TikTok của IZ*ONE bị hack, fan xót xa kỉ niệm...

Tài khoản TikTok của IZ*ONE bị hack, fan xót xa kỉ niệm còn lại cũng mất đi

Mai Phương

Đã 1 năm 2 tháng kể từ khi nhóm nhạc IZ*ONE chính thức tan rã vào tháng Tư năm ngoái, mới đây người hâm mộ bất ngờ nhận được tin tài khoản TikTok của nhóm đã bị hack. 

 

Vào sáng ngày 29/06, một số WIZ*ONE (fandom của IZ*ONE) phát hiện tài khoản TikTok chính thức của nhóm đã có sự thay đổi kể từ khi dừng hoạt động vào năm ngoái. Người hâm mộ nhanh chóng nhận ra kênh TikTok đã bị tấn công và đổi thành @overthinkeroriginal thay vì @officializone, với tên hiển thị mới là deep Channel. Họ cũng không thể nhìn thấy những video TikTok trước đó của nhóm. Phần tiểu sử cũng được thêm vào dòng chữ “JamooTV Fanpage”, dường như có liên quan tới đến kênh YouTube JamooTv của Đức.

 

Tài khoản TikTok của IZ*ONE trước và sau khi bị hack.

Sau khi sự việc xảy ra, các WIZ*ONE đã vào phần bình luận yêu cầu hacker hãy trả lại tài khoản cho chủ sở hữu hợp pháp của nó. Bởi giờ đây khi IZ*ONE đã tan rã, người hâm mộ có cảm giác như những kỷ niệm về nhóm cũng bị lấy mất đi. Họ khẩn cầu tài khoản này ít nhất hãy khôi phục những video gốc cho họ. 

 

Người hâm mộ của IZ*ONE yêu cầu hacker hãy trả lại các video của nhóm.

Thế nhưng hacker này tiếp tục tải lên một đoạn video khác mang tính phản cảm. Một meme về hai thùng rác lăn xuống đồi trong cơn bão với nhạc nền là ca khúc “La Vie en Rose” của IZ*ONE, cùng chú thích: “WTF ?! IZONE lại đi lưu diễn!” khiến cho người hâm mộ càng thêm tức giận. Bởi lẽ, viễn cảnh concert của nhóm thật khó có thể xảy ra trong tương lai. 

 

Theo cập nhật mới nhất từ tài khoản, một video màu đen được đăng lên kèm thông báo khuyến khích người xem kiểm tra liên kết Instagram trong tiểu sử để biết thông tin. Trong phần story được đăng tải, người này đã viết: “Chúng tôi không hề hack tài khoản. Tiktok vốn dĩ không hề bảo mật tài khoản này và bạn hoàn toàn có thể chiếm lấy nó. Đó là những gì chúng tôi đã làm, tôi gửi yêu cầu lên TikTok và họ đã cung cấp quyền truy cập cho chúng tôi. Tôi xin lỗi vì những gì đã xảy ra”. Đồng thời, họ đang bắt đầu khôi phục lại các video của nhóm và mở khóa tài khoản. 

 

Người này nhấn mạnh mình không hề hack tài khoản.

IZ*ONE là nhóm nhạc bước ra từ show sống còn Produce 48 của Mnet, sau hơn 2 năm rưỡi hoạt động, nhóm chính thức tan rã vào tháng 04/2021 để lại nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ.