Taemin “hạ cánh” ở top 5 của BXH Billboard với mini album “WANT”

Baro

Màn tái xuất mới đây của cậu út nhà SHINee hiện đang “làm ăn” rất tốt trên các bảng xếp hạng quốc tế, điều này khiến tên tuổi của anh nâng tầm thêm một bậc.

 

Vào ngày 11/2 vừa qua, Taemin đã có màn tái xuất K-Pop với mini album thứ hai mang tên “WANT”. Sự trở lại này đánh dấu hơn 4 năm kể từ mini album đầu tay “ACE” ra mắt hồi 2014. Sản phẩm lần này bao gồm 7 ca khúc, trong đó ca khúc chủ đề cùng tên được phát hành kèm theo MV đã nhanh chóng gặt hái được những thành tích ấn tượng, không chỉ tại quê nhà mà còn trên đấu trường quốc tế.

 

Mới đây nhất theo thống kê của Billboard, “WANT” đã lọt vào BXH World Albums với vị trí No.4. Mini album này đã tiêu thụ được 1.000 bản tại Mỹ, theo số liệu từ Nielsen Music. Con số này đánh dấu tuần bán hàng tốt thứ 2 của Taemin trên nước Mỹ, sau thành tích mà full album “Press It” lập được với con số nhỉnh hơn đôi chút trong tuần phát hành đầu tiên vào năm 2016.

 

Taemin trong MV “WANT”.

Bên cạnh đó, “WANT” cũng đã hạ cánh ở vị trí No.5 trong BXH Heatseekers Album (thống kê những sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất). Điều này đánh dấu một bước mới cho Taemin, vì rất hiếm nghệ sĩ K-Pop xuất hiện trong BXH này. Đây là một minh chứng cho thấy sức hút của chàng trai sinh năm 1993 là không hề nhỏ.

 

Trước đó tại thời điểm mới phát hành, mini album “WANT” cũng đã lập thành tích No.1 BXH iTunes của 29 quốc gia và vùng lãnh thổ. Con số này chỉ xếp sau RM, J-Hope (BTS) và G-Dragon nếu xét về khía cạnh các ca sĩ solo nam nói riêng của K-Pop. Ngoài ra tính đến thời điểm này, phiên bản physical của “WANT” cũng đang “ăn nên làm ra” rất tốt khi liên tục sold out trên Gaon, bảng xếp hạng uy tín nhất của Hàn Quốc.

 

Sự nghiệp solo của Taemin ngày càng nở rộ một cách mạnh mẽ.

Taemin chính thức “đánh lẻ” vào năm 2014 với mini album “ACE” cùng ca khúc chủ đề “Danger”. Kể từ đó đến nay, chàng maknae (em út) của SHINee đã cho ra mắt 2 mini album, 2 album phòng thu và phiên bản repackage (tái bản) cho full album thứ 2 là “Move”. Tất cả đều giúp nam thần tượng sinh năm 1993 khẳng định thực lực như một nam ca sĩ solo đa năng khi điêu luyện cả về thanh nhạc, vũ đạo lẫn khả năng sáng tác.

 

Tất cả các sản phẩm của Taemin đều từng lọt vào các BXH khác nhau của Billboard. Trong đó mini album “ACE” và album phòng thu “Press It” đã hạ cánh ở No.2, album phòng thu thứ 2 “Move” và repackage “Move-ing” lần lượt No.3 và No.11 trên BXH World Albums. Còn trên BXH Heatseekers Albums, nam thần tượng có “Press It” (No.7), “Ace” (No.20) và bây giờ với “WANT” (No.5).

 

MV “WANT” của Taemin. 

 

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/taemin-ha%cc%a3-canh-o-top-5-cu%cc%89a-bxh-billboard-voi-mini-album-want/